Dẹp bỏ chợ cóc ở Liên Vị- Người dân địa phương nói gì?

Thứ Năm, 14/09/2017, 13:49 [GMT+7]
.
.

Ngay sau khi Báo Quảng Ninh điện tử đăng tải các bài viết: Viết tiếp vụ việc chợ Quán (xã Liên Vị, TX Quảng Yên): Không thể để cái sai tồn tại mãi; Nghịch lý ở Liên Vị: Chợ cóc át chợ chính, Báo Quảng Ninh đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của đông đảo độc giả; đặc biệt là người dân đang sinh sống ở xã Liên Vị, TX Quảng Yên.

Tin liên quan

* Anh Cao Văn Khải, xóm Quán, xã Liên Vị: "Chợ tạm xóm Bầu gây ô nhiễm môi trường"

Năm 2013, UBND xã Liên Vị đồng ý cho ông Đỗ Văn Phượng xây dựng chợ tạm xóm Bầu trên nền kênh mương của xóm, giáp với ngõ đi của nhà tôi. Chợ tạm xóm Bầu họp từ 4h00' cho đến 18h00' mỗi ngày. Vì là chợ tạm nên không quy hoạch nơi đỗ xe dẫn đến tình trạng các hộ kinh doanh, người đi mua hàng để xe tràn ra ngõ đi của chúng tôi. Trong khi ngõ đã nhỏ hẹp, lại vào giờ cao điểm chợ đông, việc đi lại của người dân gặp nhiều bất tiện. Chợ tạm nên không được đầu tư bài bản kéo theo vấn đề ô nhiễm môi trường, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Chúng tôi đã kiến nghị từ nhiều năm nay nhưng không thấy chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm.

 

 

* Chị Nguyễn Thị Hoài, chủ quầy hàng quần áo tại chợ Quán: "Cứ tình hình này thì chúng tôi cũng lo lắng chứ nói gì đến chủ chợ"

Sáng tôi bán hàng ngoài chợ Cốc (phường Phong Cốc), chiều mới về chợ Quán bán hàng. Chúng tôi cũng chỉ muốn bán hàng ở một nơi cố định, không phải sáng một nơi, chiều một nơi, vất vả, mệt mỏi. Nhưng vì trên địa bàn xã Liên Vị còn tồn tại nhiều chợ tạm, chợ cóc, các chợ này lại ở vị trí thuận tiện, gần nhà dân hơn nên mọi người chủ yếu đi chợ này. Do vậy, buổi sáng chợ Quán không họp vì không có người mua. Còn buổi chiều thì hàng hóa cũng rất ế ẩm. Chúng tôi thường đùa nhau “đi chợ Quán cho hết ngày”, vì làm gì có người mua mấy đâu. Cứ tình hình này thì chúng tôi cũng lo lắng chứ nói gì đến chủ chợ.

 

* Chị Nguyễn Thị Luyến, chủ quầy hàng thực phẩm chín tại chợ Quán:  "Mong muốn chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt dẹp bỏ chợ tạm, chợ cóc"

Chợ Quán cũ sau nhiều năm hoạt động đã xuống cấp nghiêm trọng, xập xệ không đảm bảo an toàn. Sau khi kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng chợ, chợ Quán mới được chủ đầu tư xây dựng khang trang, cơ sở vật chất đảm bảo, sạch sẽ, các ngành hàng được phân bố, quy hoạch rõ ràng chứ không lộn xộn, nhếch nhác như trước đây. Hiện tại, chúng tôi chỉ mong muốn chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt dẹp bỏ các chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn để bà con yên tâm kinh doanh, buôn bán tại chợ.

 

 

* Bà Vũ Thị Dung, chủ quầy hàng khô tại chợ Quán: "Tiểu thương chúng tôi rất buồn và lo lắng"

Hầu như ngày nào cũng vậy, tôi dọn hàng ra vài tiếng rồi lại dọn vào gần như y nguyên. 15h- trong khi các chợ khác tấp nập người mua bán thì tiểu thương chợ Quán chúng tôi chỉ biết ngồi nhìn nhau. Người dân nông thôn còn nhiều khó khăn, không có điều kiện đi chợ ngày 2 buổi, nên chủ yếu mọi người tranh thủ đi buổi sáng hết. Chợ chính, đúng quy hoạch thì đìu hiu, chợ tạm lại tấp nập khiến cho tiểu thương chúng tôi rất buồn và lo lắng. Mong rằng địa phương sớm có cách khắc phục, tháo gỡ cho bà con.

 

* Anh Vũ Hữu Bản, khu 3, phường Yên Hải, TX Quảng Yên: "Cần vận động bà con vào họp tại chợ Quán"

Tôi đang làm công việc nấu ăn thuê cho một dự án xây dựng trên địa bàn nên cũng hay đi chợ Quán. Cảm quan tôi nhận thấy chợ được xây dựng khang trang, kiên cố, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường. Bản thân khi mua hàng hóa tại đây cũng có phần yên tâm hơn. Tuy vậy, chợ hiện tại chỉ họp buổi chiều nên cũng có phần bất tiện. Tôi nghĩ, chính quyền địa phương cần có giải pháp quyết liệt dẹp bỏ các chợ tạm, chợ cóc, vận động bà con vào họp tại chợ Quán đúng nơi quy định.

Thanh Hoa (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.