Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản ra đầu thú

Thứ Hai, 12/02/2018, 18:10 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/2, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Móng Cái đã tiếp nhận đơn xin đầu thú của một nhóm tượng trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1994), Đào Quang Hùng (sinh năm 1997), Đào Tiến Dũng (sinh năm 1995), Vũ Huy Nhật Anh (sinh năm 2000) và Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1957); đều trú tại khu 1, phường Hải Yên, TP Móng Cái.

Trước đó, ngày 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Móng Cái đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lại Tùng Long, trú tại khu 1, phường Hải Yên, TP Móng Cái, về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Khoảng giữa tháng 1/2018, Nguyễn Trung Hiếu nhiều lần sang nhà Lại Tùng Long chơi và hỏi vay Long tiền nhưng Long không cho vay. Đến ngày 1/2, khi Hiếu sang nhà Long chơi và hỏi vay tiền Long thì Long nói không có. Long gợi ý cho Hiếu lấy trộm loa, đài của nhà anh Nguyễn Anh Tuấn (ở khu 1, phường Hải Yên, TP Móng Cái) làm nghề mua bán thiết bị âm thanh cũ gần nhà Hiếu, rồi mang đến Long mua lại.

Cùng ngày, Nguyễn Văn Khương đến nhà Hiếu chơi, tại đây, Hiếu đặt vấn đề muốn trộm cắp tài sản của nhà anh Tuấn. Khi anh Tuấn đi vắng, Khương sẽ báo cho Hiếu và mở sẵn cổng để Hiếu cùng đồng bọn vào nhà anh Tuấn trộm cắp tài sản. Hiếu hứa sẽ trả cho Khương 400.000 đồng.

Ngày 2/2, Hiếu gọi điện rủ Đào Tiến Dũng, Đào Quang Hùng và Vũ Huy Nhật Anh sang nhà cùng bàn bạc. Ngày 3/2, Khương gọi điện cho Hiếu thông báo anh Tuấn đã rời khỏi nhà và bảo Hiếu cùng đồng bọn đi ra cửa sau của nhà anh Tuấn để lẻn vào trộm cắp tài sản. Khi đó, Khương đã mở sẵn cửa sau của nhà anh Tuấn để Hiếu và đồng bọn vào.

Sau khi trộm cắp, các đối tượng đã chở số tài sản là các thiết bị điều chỉnh âm thanh, đầu thu míc karaoke trị giá khoảng 17 triệu đồng đến xưởng sửa chữa ô tô của nhà anh Quý tại Km9, xã Hải Đông (TP Móng Cái) để bán cho Long với giá 2 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Móng Cái đang tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật (riêng đối tượng Vũ Huy Nhật Anh chưa đủ độ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự).

Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.
Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản ra đầu thú.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.