Chạy án cho em giá 2 tỷ, người đàn bà vướng lao lý

Thứ Tư, 30/11/2016, 06:56 [GMT+7]
.
.

Được em họ nhờ chạy tại ngoại, Sang liên hệ với anh em Vinh rồi "thổi" giá lên 2 tỷ đồng để kiếm tiền chênh lệch của người nhà.

Ngày 29/11, TAND TP HCM mở phiên xử Nguyễn Huệ Sang (42 tuổi, quê Kiên Giang) về tội Môi giới hối lộ. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Vinh (45 tuổi) và anh trai Nguyễn Văn Thắng (46 tuổi) bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2013, anh trai bà Như bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giam về hành vi buôn lậu xăng dầu. Muốn anh được tại ngoại, bà này đến gặp chị họ là Sang, nhờ tìm người "lo".

Tại tòa bị cáo Sang không thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: H. D.
Tại tòa bị cáo Sang không thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: H. D.

Được người quen giới thiệu Thắng, bà Sang hẹn gặp ở quán cà phê tại quận Gò Vấp, TP HCM, bàn bạc. Ông này nói rằng hành vi buôn lậu của em họ Sang phải chịu 20 năm đến tù chung thân nên phải lo cho ông này tại ngoại trước, khi nào tòa xử sẽ tính tiếp. Việc này em trai ông ta có thể giúp được nên bảo Sang và Như đến gặp Vinh.

Được xem ảnh Vinh chụp chung một số lãnh đạo cấp cao, lại nghe ông ta hứa sẽ lo cho người nhà mình được, hai người đàn bà rất tin tưởng.

Đầu tháng 10/2013, Thắng gọi Sang báo giá chạy tại ngoại 1,65 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà này báo cho Như giá 2 tỷ để hưởng chênh lệch.

Tổng cộng, bà Như đã 7 lần đưa cho anh em Vinh 1,1 tỷ đồng. Bà Sang được họ cho 30 triệu là tiền công môi giới.

Chờ mãi không thấy nhóm Vinh thực hiện thỏa thuận như đã hứa, bà Như tố cáo sự việc với công an. Ngày 22/5/2014, khi bà Sang và Thắng nhận thêm tiền của Như tại quán cà phê trên đường Lạc Long Quân L(quận 11) thì bị cảnh sát bắt giữ.

Quá trình điều tra các bị cáo liên tục thay đổi lời khai. Thực tế, anh em Vinh không quen biết ai có khả năng lo lót nhưng lợi dụng sự tin tưởng của bà Như để chiếm đoạt tiền. Tại phiên xử hồi tháng 9, họ không thừa nhận hành vi khiến HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Trong phiên xử hôm nay các bị cáo tiếp tục có lời khai mâu thuẫn nên tòa phải tạm hoãn.

Theo Hải Duyên/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.