Lao động - Công đoàn: Phát huy vai trò của nữ CBCnVC-LĐ trong thời kỳ mới

Những cây sáng kiến của Than Dương Huy

Thứ Sáu, 24/03/2017, 17:40 [GMT+7]
.
.

Công ty Than Dương Huy có 458 lao động nữ, chiếm 12,9% tổng số CNLĐ. Dù ở vị trí nào các chị em đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy nhiều sáng kiến, sáng tạo, góp phần tăng năng suất lao động.

Nữ CNLĐ Phân xưởng Phục vụ, Công ty Than Dương Huy chuẩn bị đồ uống bồi dưỡng cho công nhân sau ca lao động.
Nữ CNLĐ Phân xưởng Phục vụ, Công ty Than Dương Huy chuẩn bị đồ uống bồi dưỡng cho công nhân sau ca lao động.

Ông Trần Văn Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Dương Huy, cho biết: “Hàng năm, lao động nữ đóng góp hàng chục sáng kiến, góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, được lãnh đạo Công ty đánh giá rất cao. Chị em tham gia nhiều vào việc đổi mới khoán quản sản phẩm, giảm giá thành, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập”. Đơn cử như chị Hồ Thị Thu Hương, nhân viên văn phòng, bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình đã cải tiến bộ phận của tủ DTS tiết kiệm cho Công ty hàng trăm triệu đồng. Tủ DTS được sử dụng cho các máy phát điện nhằm khắc phục sự cố mỗi khi mất điện. Do tủ DTS điều khiển tự động bằng hệ thống điện tử công nghệ cao nên chỉ dùng thời gian ngắn là hỏng, tuổi thọ thấp. Đặc trưng của tủ DTS không sửa chữa được mà phải thay thế, mỗi lần thay tốn kém hàng trăm triệu đồng. Do vậy, chị Hương cùng với đồng nghiệp dùng bệ khởi động từ kép để thực hiện đảo mạch hãm tâm tự động, với giải pháp này làm giảm chi phí xuống 5 lần, không những vậy đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chị Phạm Thị Loan, nhân viên vận hành, Phân xưởng Phục vụ đã có sáng kiến dùng ống dẫn hướng chuyển cầu nuôi cấy vi sinh của Trạm Xử lý nước thải sinh hoạt tại khu vực mặt bằng +40. Đây là giải pháp dùng ống nhựa PVC thiết kế chân giá làm cho ống có độ dốc từ 10-15% để cầu tự lăn được trong ống giúp vận hành hiệu quả. Công nhân chỉ cần vớt cầu từ bể thiếu khí cho vào ống dẫn hướng là cầu tự lăn sang bể hiếm khí. Từ khi có ống dẫn hướng chuyển cầu làm năng suất lao động tăng gấp nhiều lần. Công tác nuôi cấy vi sinh được đảm bảo, chất lượng xử lý nước thải được nâng lên, giải pháp này đã làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng.

Hay như chị Phạm Thị Yến, y tá của Trạm Y tế Công ty đã có giải pháp đánh giá hiệu quả quy trình chống nhiễm khuẩn tại Trạm làm giảm tỷ lệ các bệnh truyền nhiễm không lây lan ra cộng đồng và giảm tỷ lệ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên do nhiễm trùng. Giải pháp này đã tiết kiệm được chi phí, thời gian điều trị bệnh, sử dụng tốt trang thiết bị máy móc kỹ thuật.

Đây chỉ là 3 trong số hàng chục sáng kiến mỗi năm được nữ CNLĐ Công ty Than Dương Huy thực hiện. Điều đó cho thấy ở mỗi vị trí công việc, nữ CNLĐ đều đảm nhận và phát huy hết tinh thần trách nhiệm, khả năng chuyên môn nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo ông Toản, các sáng kiến được lan toả, nhân rộng, thời gian qua, Công đoàn Công ty đã phát động sâu rộng trong toàn thể Công ty phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Qua đó, hàng năm có hàng chục sáng kiến của nữ CNLĐ được áp dụng vào sản xuất. Riêng năm 2016, có 27 chị là tác giả, đồng tác giả của các sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã làm lợi hàng tỷ đồng, góp phần tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Cùng với đó, có 30 công trình phần việc khó do tập thể nữ đảm nhận và hoàn thành, đảm bảo an toàn chất lượng. Năm 2016, Công ty có 254 nữ CNLĐ tiên tiến; 22 nữ lao động là chiến sĩ thi đua; đã giới thiệu 12 chị đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, 5 người được kết nạp vào Đảng.

Dương Trường

.
.
.
.
.
.
.
.