Cấp cứu kịp thời du khách Hà Lan bị nhồi máu cơ tim

Thứ Tư, 18/04/2018, 15:27 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/4, ông Pieter Willem Beckers (70 tuổi), quốc tịch Hà Lan đang đi du lịch Hạ Long cùng gia đình, bỗng nhiên khó thở, lên cơn đau tức ngực dữ dội. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long cấp cứu trong tình trạng nhịp thở không đều, huyết áp tụt và bất ngờ ngừng tuần hoàn. Sau khi cấp cứu tuần hoàn tái lập, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Tại đây các bác sĩ vừa hồi sức, vừa đưa bệnh nhân vào phòng can thiệp để tiến hành chụp mạch vành. Kết quả, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp trước vách có ngừng tuần hoàn/tiền sử tăng huyết áp. Đội ngũ bác sỹ Khoa Can thiệp và Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẩn trương tiến hành đặt stent động mạch liên thất trước, tái thông tắc lòng mạch… Sau 45 phút, ca can thiệp hoàn tất, bệnh nhân được chuyển tới Khoa Hồi sức tích cực, Chống độc – Thận nhân tạo để tiếp tục theo dõi điều trị, phối hợp sử dụng thuốc và các biện pháp hồi sức tích cực. Sau 1 ngày, bệnh nhân đã rút được ống nội khí quản và tự thở, đã tỉnh táo hoàn toàn, không còn đau tức ngực, các chỉ số huyết động bình thường.

 Ông Beckers tỉnh táo, sức khoẻ ổn định sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu và can thiệp kịp thời. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh ).
Ông Beckers tỉnh táo, sức khoẻ ổn định sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Ths.Bs Trần Quang Định,Trưởng Khoa Can thiệp và Phẫu thuật tim mạch cho biết: Trường hợp của du khách Hà Lan nếu không kịp thời xử trí thì nguy cơ tử vong rất cao. Bởi tình trạng nhồi máu cơ tim đã khiến bệnh nhân ngừng tuần hoàn nguy kịch. Rất may là bệnh nhân đã được đưa vào cấp cứu và làm can thiệp kịp thời trong khoảng thời gian “vàng” nên sức khoẻ hiện giờ của bệnh nhân đã tiến triển tích cực.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.