Huyện Đoàn Tiên Yên: Chuẩn bị cho đại hội điểm

Thứ Sáu, 24/03/2017, 17:40 [GMT+7]
.
.

Huyện Đoàn Tiên Yên là một trong những đơn vị được Tỉnh Đoàn chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2017-2022. Để đại hội diễn ra theo đúng tiến độ và thành công tốt đẹp, thời gian qua đơn vị luôn bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, chủ động triển khai các phần việc liên quan; đồng thời tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi hướng về đại hội.

Huyện Đoàn Tiên Yên tổ chức trồng cây và dọn vệ sinh tại thôn Nà Phen, xã Yên Than, huyện Tiên Yên.
Huyện Đoàn Tiên Yên tổ chức trồng cây và dọn vệ sinh tại thôn Nà Phen, xã Yên Than, huyện Tiên Yên.

Đồng chí La Thị Thuỷ, Bí thư Huyện Đoàn Tiên Yên, cho biết: Đại hội đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ đoàn nhằm tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt hơn khi Huyện Đoàn được chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp huyện. Chính vì vậy, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nhiệm kỳ 2017-2022 càng phải được chuẩn bị chu đáo, đúng điều lệ, hướng dẫn của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, đảm bảo sự lãnh đạo của cấp uỷ và đoàn cấp trên; đồng thời phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện sức sáng tạo của tuổi trẻ. Dự kiến Đại hội sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 4-2017. Đến thời điểm này mọi phần việc chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất.

Hiện 100% cơ sở đoàn cấp xã, thị trấn trên địa bàn đã tiến hành xong đại hội. Trong đó có 10/28 cơ sở đoàn tổ chức bầu trực tiếp bí thư tại đại hội; tỷ lệ nữ tham gia ban chấp hành tại các cơ sở đoàn đều đạt từ 15% trở lên; công tác nhân sự thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình. Huyện Đoàn cũng đã thành lập các tiểu ban để triển khai các công việc trong công tác chuẩn bị cho Đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự ban chấp hành đoàn khoá mới được thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Điều lệ Đoàn, có sự kế thừa và phát triển. Cùng với việc thực hiện đầy đủ quy trình về nhân sự, Huyện Đoàn cũng đã tập trung nhân lực, trí tuệ cho công tác xây dựng văn kiện đại hội. Sau mỗi đại hội đoàn cơ sở, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đều tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, trong đó, chú trọng đánh giá việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân, trách nhiệm của ban chấp hành đoàn cũng như của từng cá nhân. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đoàn cơ sở, đề cao ý thức của ĐVTN; có phương hướng, mục tiêu và giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Song song với công tác chuẩn bị Đại hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn còn tích cực chỉ đạo các đơn vị đoàn cơ sở đăng ký và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên hướng tới cộng đồng, phù hợp với tình hình thực tế để chào mừng đại hội đoàn thanh niên các cấp và 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3 (1931-2017). Tiêu biểu, cuối tháng 12-2016 vừa qua, Huyện Đoàn đã tổ chức khánh thành và trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Chíu Mằn Quay là cán bộ lão thành cách mạng. Cùng với đó, Huyện Đoàn cũng tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng như chương trình hiến máu tình nguyện; khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa của địa phương. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao như Giải bóng đá thanh niên truyền thống huyện Tiên Yên lần thứ IV, Hội thi văn nghệ hoạ mi vàng 2017... nhằm tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong ĐVTN hướng về Đại hội.

Hoàng Giang

.
.
.
.
.
.
.
.