Quảng Ninh có học sinh được vinh danh "Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2020"

Thứ Sáu, 23/10/2020, 21:17 [GMT+7]
.
.

Chiều 23/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

Ban Tổ chức trao 2 giải Đại sứ Văn hóa đọc cho Đặng Phương Nam, sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân và Nguyễn Hoàng Yến, học sinh Trường THPT Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: VGP
Ban Tổ chức trao 2 giải Đại sứ Văn hóa đọc cho Đặng Phương Nam, sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân và Nguyễn Hoàng Yến, học sinh Trường THPT Đông Triều.  Ảnh: http://baochinhphu.vn.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên. Đây cũng là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Nhân dịp này, cuộc thi tìm ra những gương mặt tiêu biểu để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu đọc sách và văn hóa đọc trong xã hội và giới trẻ. Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng với sự tham gia của trên 1 triệu học sinh, sinh viên của gần 5.400 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, học viện.

Tại lễ tổng kết, trao giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải Đại sứ, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, 180 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho những bài thi xuất sắc nhất. Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc năm nay được trao cho sinh viên Đặng Phương Nam (Học viện Cảnh sát nhân dân) và học sinh Nguyễn Hoàng Yến.  Em Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là học sinh lớp 11A1, Trường THPT Đông Triều.

Phạm Học

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.