Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân ở trường

Chủ Nhật, 19/02/2017, 00:02 [GMT+7]
.
.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh gãy chân tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Liên quan đến vụ học sinh bị gãy chân ở Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy – Hà Nội), hôm nay (18/2), ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nền nếp trong các hoạt động giáo dục.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc (Ảnh: Dân Trí)
Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc (Ảnh: Dân Trí)

Như tin đã đưa, sự việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Theo thông tin của nhà trường thì em Kiên bị ngã gãy chân ở sân trường trong giờ ra chơi.

Tuy nhiên, em Kiên kể với gia đình là trong giờ ra chơi, khi chạy về lớp, em va chạm với ô tô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Kiên nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Cô hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17/2, một số giáo viên đã dũng cảm đứng lên phản đối lại một số chi tiết, cho rằng trước đó hiệu trưởng báo cáo không đúng sự việc.

Vụ việc em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy xương đùi vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, dù trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xem xét đình chỉ chức vụ hiệu trưởng với bà Tạ Thị Bích Ngọc để điều tra, làm rõ.

Câu chuyện trở nên "nóng" hơn khi ngày 18/2, 18 giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên đứng lên đồng loạt phản đối Ban Giám hiệu và chỉ ra 4 điểm không đúng về việc lấy phiếu khảo sát và có chuyện vận động giáo viên kí vào đơn xin minh oan và muốn giữ Hiệu trưởng ở lại trường./.

Theo Minh Hường/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.