Quảng Ngãi hủy bỏ khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên vì chữa bệnh không hiệu quả

Thứ Năm, 08/04/2021, 23:20 [GMT+7]
.
.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định hủy bỏ quyết định khen thưởng "thần y" Võ Hoàng Yên vì chữa bệnh không hiệu quả, gây dư luận không tốt.

Ngày 8/4, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký Quyết định số 523/QĐ-UBND về việc hủy bỏ Quyết định khen thưởng cho lương y Võ Hoàng Yên và các cộng sự.

Văn bản quyết định hủy bỏ khen thưởng ’thần y’ Võ Hoàng Yên vì chữa bệnh không hiệu quả tại Quảng Ngãi. Ảnh: CTV
Văn bản quyết định hủy bỏ khen thưởng "thần y" Võ Hoàng Yên vì chữa bệnh không hiệu quả tại Quảng Ngãi. Ảnh: CTV

Theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng Bằng khen cho Lương y Võ Hoàng Yên và các cộng sự, đồng thời thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định. Theo đó, nguyên nhân UBND tỉnh Quãng Ngãi rút quyết định khen thưởng là do kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Trước đó, trong ngày 12/7/2020, tại huyện Bình Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân địa phương. Tuy nhiên qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định tất cả những trường hợp bị bệnh câm, điếc trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Võ Hoàng Yên chữa đều không khỏi.

Ngoài ra, ngày 3/4, huyện uỷ Bình Sơn (Quảng Ngãi) cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, thu hồi các khoản chi mà huyện này đã sử dụng để mời ông Võ Hoàng Yên về trị bệnh cho người dân ở địa phương. Được biết, khoản chi phí này khoảng 200 triệu đồng.

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.