Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu

Thứ Tư, 07/04/2021, 06:51 [GMT+7]
.
.

Hơn 10 năm hoạt động công tác hội, chị Đinh Thị Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố Tây Sơn 2 (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) luôn tâm niệm “làm được gì tốt cho chị em và giúp ích gì cho khu phố thì đều cố gắng hết sức”. Chị là "đầu tàu" gương mẫu trong các phong trào thi đua, là tấm gương sáng trên nhiều lĩnh vực, khiến chị em nể phục, noi theo.

Chị Đinh Thị Loan, chi hội trưởng phụ nữ khu phố Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả (ngoài cùng, bên phải) cùng các chị em làm thùng rác thân thiện môi trường.
Chị Đinh Thị Loan, Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả (ngoài cùng, bên phải) cùng các chị em làm thùng rác thân thiện môi trường.

Chị Đinh Thị Loan hiện là chủ cơ sở dịch vụ cưới hỏi có tiếng ở Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả) với mức thu nhập bình quân hàng trăm triệu đồng/tháng. Nhớ lại thời điểm gần 30 năm về trước, chị Loan chia sẻ: “Do hạn hẹp về vốn nên ban đầu gia đình khá chật vật để duy trì hoạt động kinh doanh. Gia đình tự đóng bàn ghế cho thuê, tự vận chuyển hàng hóa phục vụ khách hàng. Hiểu rõ tính chất của ngành nghề dịch vụ này, tôi đã nắm bắt thị trường, thay đổi mẫu mã sản phẩm, đa dạng hóa các dịch vụ. Nhờ đó, cơ sở của tôi ngày càng thu hút được khách hàng, tạo được chỗ đứng...”.

Đến nay chị Loan đã mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh với kinh phí lên đến 5 tỷ đồng. Cơ sở của chị từng bước khẳng định thương hiệu, lượng khách sử dụng dịch vụ ngày càng đông. Công việc kinh doanh thuận lợi không chỉ giúp gia đình chị có điều kiện kinh tế khá giả, mà còn tạo cơ hội giúp đỡ nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn. Cơ sở đang giải quyết việc làm cho 8 chị em với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng; 7 thanh niên tại địa phương với mức lương 10 triệu đồng/người/tháng... Không ít người có hoàn cảnh khó khăn đã được chị giúp đỡ về vật chất và tinh thần, từ đó có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Chị Trịnh Thị Khánh cho biết: “Vợ chồng tôi đều không có việc làm ổn định nên cuộc sống khá chật vật. Chị Loan đã giúp đỡ gia đình tôi 50 triệu đồng để thêm tiền mua chiếc xe tải nhỏ làm phương tiện buôn bán rau củ quả. Nhờ có sự giúp đỡ của chị mà nay vợ chồng tôi đã có việc làm và thu nhập ổn định”. 

Không chỉ là tấm gương sáng về phát triển kinh tế, chị Loan còn là cán bộ phụ nữ nhiệt huyết, mẫu mực. Chị cho rằng: “Muốn hoạt động hội hiệu quả trước hết phải thu hút được sự tham gia của đông đảo chị em. Để làm được điều đó, cán bộ hội phải gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động”. Nhờ đó chị em khu phố Tây Sơn 2 đã triển khai các hoạt động hội một cách tích cực, hiệu quả. Chi hội luôn là đơn vị tiêu biểu của phường Cẩm Sơn nói riêng, TP Cẩm Phả nói chung.

Hội viên phụ nữ chi hội khu phố Tây Sơn 2, Phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả dọn dẹp vệ sinh môi trường.
Hội viên, phụ nữ chi hội khu phố Tây Sơn 2, (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) dọn vệ sinh môi trường.

5 năm qua, Chi hội  duy trì hoạt động thăm hỏi, tặng hàng chục suất quà cho hội viên khó khăn và gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết; vận động chị em "Nuôi lợn tiết kiệm" được hơn 3 tỷ đồng; đảm nhận giúp sửa nhà ở cho 4 gia đình hội viên với số tiền 80 triệu đồng. Chi hội còn vận động hội viên và nhân dân đóng góp trên 200 công lao động và gần 40 triệu đồng để làm 2 tuyến đường hoa, sân Nhà văn hóa khu phố…

Bằng việc triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, Chi hội đã tạo hoạt động phong trào phụ nữ khu sôi nổi, hiệu quả. Ý nghĩa của các hoạt động không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên với công tác hội, gắn kết tình cảm hội viên, mà còn góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Hoàng Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.