Tinh thần xung kích của tuổi trẻ Móng Cái

Thứ Bảy, 06/03/2021, 14:49 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, tuổi trẻ TP Móng Cái là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Ngọc Trung, Bí thư Thành Đoàn Móng Cái, cho biết: Từ khi xuất hiện dịch Covid-19, Ban Thường vụ Thành Đoàn Móng Cái đã triển khai tới các cơ sở đoàn và chi đoàn trực thuộc khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó yêu cầu 100% cán bộ đoàn cơ sở, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và người dân thực hiện nghiêm các quy định công tác phòng, chống dịch; vận động ĐVTN xung kích, tình nguyện tham gia. phương.

Tuổi trẻ TP Móng Cái may khẩu trang vải tặng nhân dân và huy động nguồn xã hội hóa trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung của Thành phố.
Tuổi trẻ TP Móng Cái huy động nguồn xã hội hóa trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch và người dân.

Cùng với đó, các cơ sở đoàn tiếp tục duy trì hoạt động đội hình thanh niên xung kích, sẵn sàng ứng phó, tham gia phối hợp khi có yêu cầu tại khu vực cách ly, các chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào thành phố, cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới theo chỉ đạo của địa phương. Đến nay, đã có gần 400 ĐVTN thành phố tình nguyện tham gia trực tại các khu cách ly tập trung của thành phố đồng thời tham gia trực tại Trạm kiểm soát liên hợp km15 - Bến tàu Dân Tiến để đo thân nhiệt đối với người dân ra/vào thành phố; tham gia trực tại 91 chốt kiểm soát dịch bệnh dọc tuyến biên giới và các chốt tại các xã, phường, thôn khu...

Song song với đó, ĐVTN thành phố cũng chủ động phối hợp với các tổ tự quản nắm bắt tình hình, kiểm soát toàn diện những di biến động về nhân khẩu đi, đến tại từng gia đình, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống phát sinh; tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Đoàn thanh niên
Đội thanh niên xung kích phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Hải Tiến.

Ban Thường vụ Thành Đoàn Móng Cái ban hành kế hoạch huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác cứu trợ khi cần thiết. Theo đó, Đoàn Thanh niên thành phố và 17 cơ sở xã, phường, các cơ quan, đơn vị chủ động công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin phòng chống dịch trên các trang mạng xã hội facebook, zalo..., tham gia tuyên truyền lưu động về cách phòng, chống dịch, tình hình diễn biến của dịch; phát tờ rơi tại các chợ, nhà dân; tham gia phun khử trùng tiêu độc tại các cơ quan, đơn vị, trường học...

Đồng thời, yêu cầu ĐVTN tự cài đặt và hướng dẫn cán bộ trong cơ quan và nhân dân sử dụng ứng dụng Smart QuangNinh và ứng dụng Ncovi, Bluezone và tham gia hướng dẫn cho hơn 16.000 người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn vận động ĐVTN chủ động dịch thời gian tổ chức lễ cưới để chung tay phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với hội phụ nữ may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân, điển hình: Đoàn phường Hòa Lạc, phường Trà Cổ phối hợp tặng 2.500 khẩu trang vải cho nhân dân; Thành Đoàn Móng Cái huy động xã hội hóa trên 55.000 khẩu trang, 6.000 lọ nước xịt khuẩn, 5.000 bánh xà phòng, 100 nhiệt kế; treo 160 pano tuyên truyền; tặng nhiều nhu yếu phẩm cho điểm trực cách ly và một số điểm chốt trên địa bàn...

Hành động thiết thực, tinh thần xung kích của tuổi trẻ TP Móng Cái đã và đang góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các đoàn viên thanh niên
ĐVTN Móng Cái tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chốt kiểm soát.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.