Bàn giải pháp hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm cho công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự và CAND

Thứ Bảy, 06/03/2021, 12:31 [GMT+7]
.
.

Chiều 5/3, tại TP Hạ Long, Sở LĐ, TB&XH tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội nghị bàn giải pháp hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm cho công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) và công an nhân dân (CAND).

Theo thống kê của Sở LĐ,TB&XH, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 10.000 công dân hoàn thành NVQS và CAND trở về địa phương.

Tuy nhiên, số đăng ký học nghề chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 40%, sau học nghề được giới thiệu việc làm chiếm rất nhỏ, trong khi nguồn lao động trong tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu của các danh nghiệp.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã đánh giá rõ thực trạng công tác đào tạo nghề cho công dân hoàn thành NVQS và CAND trong những năm qua như: Những bất cập, vướng mắc trong cơ chế chính sách; công tác tư vấn giới thiệu đào tạo nghề còn nhỏ lẻ, chưa bài bản, chưa sát với thị trường lao động tại địa phương; việc hỗ trợ việc làm sau đào tạo nghề còn nhiều hạn chế,....

Các đại biểu cũng đưa ra nhiều giải pháp về tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho công dân hoàn thành NVQS và CAND.

Trên cơ sở kết quả hội nghị, Sở LĐ,TB&XH tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh phối hợp rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh và các bộ, ngành những chính sách ưu đãi về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho công dân xuất ngũ trên địa bàn tỉnh nhằm tạo việc làm và có nguồn thu nhập tốt.

Phạm Hà (Bộ CHQS tỉnh)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.