Hạ Long: 3 học sinh lớp 9 trả lại 21,5 triệu đồng cho người bị mất

Thứ Tư, 13/01/2021, 15:38 [GMT+7]
.
.

Vào khoảng 7 giờ, sáng 13/1, 3 học sinh là Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Duy Khánh, Nguyễn Văn Kiên, học sinh lớp 9B - Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long) đang làm nhiệm vụ trực ban ở cổng trường đã nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, các em thấy trong túi có tiền cùng nhiều giấy tờ, nên báo cáo ngay với Ban giám hiệu nhà trường.

3 học sinh lớp 9B cùng cô Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long) trả lại chiếc túi sách cố số tiền 21,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị
3 học sinh lớp 9B và Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long) trả lại chiếc túi xách có số tiền 21,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Tuyền ở khu 4A, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long).

Trước sự việc các em trình bày, cô Hoàng Thị Thái Hòa, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã tiến hành kiểm tra túi xách, thấy có 21,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo rộng rãi tới những người dân sống xung quanh và đi lại qua cổng trường khoảng thời gian trên; đồng thời đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc túi bị mất để trả lại.

Khoảng hơn 1 giờ sau, chị Nguyễn Thị Tuyền, ở khu 4A, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long), chủ nhân chiếc túi trên đến trường xác minh và nhận lại số tài sản trên.

Cảm kích trước hành động của các em học sinh, chị Tuyền cho biết: Sáng nay tôi đưa con đi qua cổng trường không may làm rơi chiếc túi. Về nhà mới biết bị mất, không rõ rơi ở đâu. Thật sự rất cảm động khi được nhận lại tài sản. Tôi xin chân thành cảm ơn các em học sinh có hành động đẹp và các thầy cô của Trường TH&THCS Hùng Thắng tận tâm, trách nhiệm, nhân văn, đậm tình người.

Việc trả lại số tiền 21,5 triệu đồng của các em học sinh là một hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học về tính trung thực, thật thà đáng quý trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Dương Trường

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.