Để tất cả người lao động đều có Tết

Thứ Năm, 14/01/2021, 09:24 [GMT+7]
.
.

Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn với doanh nghiệp và người lao động (NLĐ). Cùng với sự sát cánh của tỉnh, của các cấp, các ngành, đặc biệt là tổ chức công đoàn, việc chăm lo Tết cho NLĐ đã và đang được các doanh nghiệp quan tâm triển khai.

 Doanh nghiệp nỗ lực
                                  

Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh thưởng Tết cho NLĐ bình quân 6 triệu đồng/người.
Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh thưởng Tết cho NLĐ bình quân 6 triệu đồng/người.

Việc chăm lo cho NLĐ không chỉ vào những ngày Tết nguyên đán, song đây là một dịp đặc biệt để các doanh nghiệp thể hiện sự tri ân đối với NLĐ sau một năm gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn, song không vì thế mà họ quên đi nhiệm vụ chăm lo Tết cho NLĐ.

Đối với các doanh nghiệp vận tải thì năm qua là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. May mắn hơn các doanh nghiệp vận tải khách, là một đơn vị kinh doanh vận tải chủ lực là các mặt hàng thực phẩm nên hoạt động sản xuất của Công ty CP vận tải ô tô không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, để có một cái Tết ấm áp cho NLĐ, cả năm qua, Ban giám đốc và Công đoàn Công ty đã phải nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo tăng trưởng kinh doanh.

Ông Trần Văn Thuyết, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty đã phải thực hiện một số các giải pháp như tái cơ cấu lại một số vị trí việc làm trong công ty, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả làm việc, đặc biệt chăm lo, đảm bảo thu nhập cho NLĐ.

Về phía Công đoàn Công ty, bà Nguyễn Thị Lý, Chủ tịch Công đoàn cho biết: Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với Chuyên môn, xây dựng chương trình, nội dung thi đua phù hợp với đặc điểm của đơn vị. Qua đó đã có nhiều sáng kiến được áp dụng vào kinh doanh đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, vật tư lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nhờ những giải pháp tích cực, sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2020 được ổn định, đảm bảo thu nhập, lương, thưởng, đặc biệt là thưởng Tết cho NLĐ. Theo ông Thuyết, năm 2020, Công ty tăng trưởng cao, vượt kế hoạch kinh doanh. Thu nhập bình quân đạt 9 triệu đồng/người/tháng, tăng so với năm 2019 (8,7 triệu đồng). Vì thế, thưởng Tết năm nay không thấp hơn năm trước, bình quân 6 triệu đồng/người.

Công ty CP Công nghiệp tầu thủy Đông Bắc dự kiến thưởng Tết cho NLĐ 1 tháng lương.
Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc dự kiến thưởng Tết cho NLĐ 1 tháng lương.

Tại Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc, TP Cẩm Phả, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, duy trì ổn định sản xuất, giải quyết việc làm, đảm bảo thu nhập cho 376 lao động.

Năm 2020, Công ty vẫn ký được các hợp đồng lớn, đóng mới tàu có trọng tải lên đến 22.000 tấn, năng lực đóng tàu lên đến 30.000 tấn. Doanh thu lên 1.273 tỷ đồng. Hiện thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên bình quân 15 triệu đồng/người/tháng, tăng 3 triệu đồng/người/tháng.

Các chế độ chính sách được đảm bảo từ chế độ BHXH, chi phí bồi dưỡng độc hại, ăn ca, nhà ở tập thể miễn phí cho NLĐ. Nói về tình hình thưởng Tết năm 2021, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính của Công ty cho biết: Công ty cố gắng duy trì, mức thưởng Tết không thấp hơn 2019, dự kiến thưởng cho NLĐ là 1 tháng lương.

Qua nắm tình hình, LĐLĐ tỉnh đã tổng hợp từ hơn 1.600 doanh nghiệp với tổng số lao động là 177.200 người, mức thưởng Tết bình quân cho NLĐ ở các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 7,3  triệu đồng/người; với các đơn vị thuộc TKV tại Quảng Ninh 6,1 triệu đồng/người. Các đơn vị của TKV không có nợ lương; không phải vay để trả lương ngừng việc trong năm 2020.

Đối với doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước, mức thưởng tết bình quân gần 1,6 triệu đồng/người. Ở các doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng tết bình quân 3,3 triệu đồng/người. Còn trong khối doanh nghiệp FDI, thưởng tết bình quân 6,2 triệu đồng/người. Đây được xem là những nỗ lực của các DN trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Công đoàn tích cực

Ông Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng Ban Chính sách pháp luật-Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh cho biết: 100% LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ. Theo đó, chủ động tham gia với các doanh nghiệp đảm bảo tiền lương, thưởng Tết và các chế độ cho NLĐ; tổ chức các hoạt động chăm lo, trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên và NLĐ về quê đón Tết; kiểm tra, giám sát việc chăm lo Tết cho CNLĐ và phối hợp giải quyết những phát sinh của NLĐ về quyền lợi trong dịp Tết; tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ... Về phía tỉnh, cũng sẽ có nguồn hỗ trợ lo Tết cho NLĐ.

Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho CNLĐ, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn quan tâm tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2021 với các hoạt động: Tặng quà Tết, tặng vé xe cho CNLĐ; trao quà, trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chủ động phối hợp thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn” để triển khai những sản phẩm, dịch vụ giá ưu đãi cho CNLĐ; tổ chức các gian hàng giảm giá, thay dầu xe máy miễn phí... cho CNLĐ; tổ chức chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng…

Bình quân thưởng Tết khối doanh nghiệp FDI là 6,2 triệu đồng/người.
Bình quân thưởng Tết khối doanh nghiệp FDI là 6,2 triệu đồng/người. (Sản xuất tại Công ty TNHH KH&KT Texhong Ngân Hà) 

Theo đó, "Tết sum vầy" năm 2021 cũng được LĐLĐ tỉnh chỉ đạo tổ chức tại 6 địa điểm cấp huyện tại: KCN Hải Yên (TP Móng Cái); KCN Cảng biển Hải Hà (huyện Hải Hà); KCN Đông Mai (TX Quảng Yên); CCN Kim Sơn (TX Đông Triều); tại TP Uông Bí và Cẩm Phả. Đồng thời giao cho Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho giáo viên, NLĐ tại các trường ngoài công lập.

Năm nay nhiều doanh nghiệp khó khăn không có điều kiện chăm lo tết cho NLĐ; nợ BHXH tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện chế độ, chính sách của NLĐ, chắc chắn quan hệ lao động sẽ phức tạp hơn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tranh chấp và đình công. Vì thế, ông Hoạt cũng đề nghị: tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành nắm chắc tình hình lao động doanh nghiệp; chủ động phát hiện, kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng của NLĐ; giám sát các doanh nghiệp trong việc đảm bảo tiền lương, chế độ tết cho NLĐ.

Đặc biệt quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn bất cập ở các đơn vị sự nghiệp Nhà nước hiện đang nợ lương của NLĐ như: Trạm kiểm tra Tải trọng xe Quốc lộ 18 Quảng Ninh; Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh... Quan tâm chỉ đạo giải quyết kiến nghị của LĐLĐ tỉnh về thanh tra toàn diện Công ty CP sản xuất Vật liệu xây dựng Hà Khẩu; những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động tại Công ty cổ phần Xi măng Thăng Long... Đồng thời, tăng cường giám sát các nhà thầu (nhất là các nhà thầu phụ) trong việc thanh toán lương, thưởng, chế độ tết và bố trí thời gian nghỉ tết cho NLĐ. Tiếp tục quan tâm có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp ngành du lịch bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 khắc phục khó khăn.

Thanh Hằng

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.