Hạ Long: Ngày hội Tái chế và tái sử dụng rác thải nhựa

Thứ Ba, 29/12/2020, 12:51 [GMT+7]
.
.

Nhằm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của cộng đồng đối với các vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và lan tỏa các sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hạ Long, sáng 29/12, Hội LHPN TP Hạ Long đã tổ chức Ngày hội Tái chế và tái sử dụng rác thải nhựa.

Một số gian hàng được trưng bày tại chương trình
Một số gian hàng được trưng bày tại chương trình.

Ngày hội nhằm tăng cường hơn nữa công tác truyền thông đối với hội viên phụ nữ cũng như người dân hiểu được các tác hại của rác thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người. Đồng thời, thay đổi thói quen sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: túi giấy, túi sinh học, túi vải sử dụng nhiều lần, chai thủy tinh, hộp đựng đồ ăn… và hưởng ứng các phong trào "Ngày chủ nhật xanh", "Phân loại rác thải tại hộ gia đình", "Biến rác thành tiền"...

Gian hàng tái chế dử dụng dây đai buộc gạch
Gian hàng tái chế sử dụng dây đai buộc gạch để làm các sản phẩm như làn đi chợ, giỏ hoa... của Hội LHPN phường Hà Trung.

Cũng trong chương trình, Hội LHPN TP Hạ Long đã giới thiệu, trưng bày 11 gian hàng tái chế từ rác thải nhựa được sáng tạo ra bởi các hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN TP Hạ Long trao tặng quà cho các hội viên phụ nữ có những đóng góp tích cực trong phong trào tái chế và tái sử dụng rác thải nhựa
Hội LHPN TP Hạ Long trao tặng quà cho các hội viên phụ nữ có những đóng góp tích cực trong phong trào tái chế và tái sử dụng rác thải nhựa.

Ngày hội nằm trong khuôn khổ chương trình Dự án “Thí điểm quản lý rác thải nhựa đô thị khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long” do Hội LHPN TP Hạ Long phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) thực hiện.

Vân Anh – Tiến Giang

.
.
.
.
.
.
.
.