Đảm bảo an toàn, trật tự ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ Tư, 09/12/2020, 08:45 [GMT+7]
.
.

Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ninh tiếp đón hơn 1.000 lượt bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc, thăm nuôi. Do vậy, việc đảm bảo an ninh, an toàn tại bệnh viện, đặc biệt là an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân là nhiệm vụ quan trọng, được bệnh viện và lực lượng công an hết sức chú trọng.

Là BVĐK hạng I tuyến tỉnh thuộc Sở Y tế, BVĐK tỉnh Quảng Ninh có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận, với quy mô gần 1.000 giường bệnh, gồm 42 khoa, phòng và gần 1.000 CBVC-NLĐ.

5 năm qua, lực lượng công an nói chung và Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) đã tham mưu cho BVĐK tỉnh nhiều giải pháp để đảm bảo ANTT, trong đó có công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước; kiện toàn các tổ bảo vệ, bố trí đội ngũ nhân viên an ninh, vệ sĩ... Đồng thời, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chú trọng nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH, phát huy sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh tiếp đón hơn 1.000 lượt bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc, thăm nuôi.
Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp đón hơn 1.000 lượt bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc, thăm nuôi.

Cho đến nay, bệnh viện đã bố trí đội ngũ nhân viên an ninh, vệ sĩ túc trực 24/24h tại các khoa, phòng, cổng ra vào và các vị trí then chốt, nhằm đảm bảo ANTT; hạn chế mất cắp tài sản; phòng ngừa kẻ xấu. Đồng thời, phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm quy định của bệnh viện; đảm bảo an toàn cho người bệnh, cũng như nhân viên y tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã lắp đặt hơn 100 camera giám sát và 2 camera hồng ngoại quét thân nhiệt để tiện cho việc theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng ngay khi cần. Tại mỗi phòng, khoa, đều được bố trí số điện thoại đường dây nóng của lực lượng bảo vệ, cũng như dán các biển cảnh báo, nhắc nhở bệnh nhân và người nhà về việc bảo quản tài sản cá nhân...

Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc BVĐK tỉnh, cho biết: Nhằm thực hiện tốt công tác chuyên môn, tránh những bức xúc phát sinh trong quá trình thăm, khám và điều trị cho người bệnh, cũng như giải quyết tình trạng quá tải, BVĐK tỉnh không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật, đặt ra các quy trình kiểm tra, giám sát, tránh sai sót chuyên môn, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện giảm thiểu thời gian làm thủ tục hành chính, chờ khám. Đồng thời tích cực tuyên truyền, giáo dục nêu cao tinh thần thái độ, kỹ năng giao tiếp, thực hiện cải cách hành chính, giảm phiền hà, giảm chờ đợi, tạo sự công bằng, công khai minh bạch trong khám, chữa bệnh.

Lực lượng công an luôn giám sát chặt chẽ việc đảm bảo ANTT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Lực lượng công an luôn giám sát chặt chẽ việc đảm bảo ANTT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới đội ngũ CBVC-NLĐ và người bệnh nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện và thông báo kịp thời hoạt động của các loại tội phạm. Nhờ đó, trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị nội bộ tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh luôn được giữ vững, ổn định.

Trung tá Nguyễn Xuân Phú, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, cho biết: Nhiều năm trở lại đây, vấn đề ANTT và thực hiện phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được lãnh đạo BVĐK tỉnh quan tâm chú trọng. Do đó, phong trào được triển khai mạnh mẽ, duy trì thường xuyên, thu hút nhiều cá nhân với các cách làm mới, tư duy sáng tạo, góp phần đảm bảo ANTT, tạo thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được, BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2015-2020.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.