Công đoàn ngành GTVT: 1.168 lượt đoàn viên hưởng ưu đãi từ chương trình Phúc lợi đoàn viên

Thứ Hai, 28/12/2020, 18:41 [GMT+7]
.
.

Chiều 28/12, Công đoàn ngành GTVT Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021.

Đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ cho cho đơn vị có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ cho cho đơn vị có thành tích xuất sắc.

Hiện Công đoàn ngành GTVT có 58 đơn vị trực thuộc với tổng số 2.176 CNVCLĐ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số doanh nghiệp bị ảnh hưởng là 32, có thời điểm 26 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, với 656 CNLĐ tạm ngừng việc. Đến nay, tuy hầu hết các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại nhưng vẫn hoạt động cầm chừng, doanh thu thấp, tác động lớn đến tình hình việc làm, đời sống của CNLĐ, gây khó khăn không nhỏ cho hoạt động Công đoàn.

Trước tình hình đó, Công đoàn ngành đã chủ động cùng với các CĐCS tích cực nắm tình hình, phối hợp với chuyên môn các cấp trong ngành rà soát, thống kê số CNLĐ khó khăn, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hàng trăm CNLĐ gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, tham gia giải quyết đơn thư của CNLĐ tại 2 doanh nghiệp; toàn ngành đã có 40/36 (chỉ tiêu được giao) bản thỏa ước lao động tập thể (đạt 111%); 1.168 lượt đoàn viên được hưởng ưu đãi từ chương trình Phúc lợi đoàn viên với 177 triệu đồng; hỗ trợ xây 2 Mái ấm công đoàn; nâng bữa ăn ca của người lao động trung bình là 30.000/người… Qua phát động các phong trào thi đua, đoàn viên, người lao động toàn ngành đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị và của tỉnh…

Các đơn vị có thành tích xuất sắc năm 2020 được tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh.
Các công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc năm 2020 được tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, Công đoàn ngành GTVT tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức, đặc biệt chủ đề năm 2021 của tổ chức công đoàn là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành GTVT cũng tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội công đoàn 2017-2022; tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Công đoàn ngành GTVT tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc.
Công đoàn ngành GTVT tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc.

Thanh Hằng

                                                                                                                                                           

Tin liên quan

 


 

.
.
.
.
.
.
.
.