Bộ CHQS tỉnh: Khánh thành "Nhà tình nghĩa"

Thứ Năm, 10/12/2020, 10:22 [GMT+7]
.
.

Sáng 10/12, tại tổ 26, khu 3, phường Hà Phong (TP Hạ Long), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức khánh thành "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Trương Văn Quang, là nạn nhân chất độc da cam. Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đến dự.

Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, tặng quà cho gia đình ông Trương Văn Quang.
Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, tặng quà cho gia đình ông Trương Văn Quang.

Ông Trương Văn Quang, nhập ngũ năm 1968, đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia, chiến trường Biên Hòa và tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh. Năm 1976, ông về phục viên, tham gia hội cựu chiến binh tại địa phương. Gia đình ông có 4 người con. Hiện vợ chồng ông đang ở cùng với con trai cả, nhưng gia đình người con này không có công ăn việc làm ổn định. Trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, gia đình ông sống trong căn nhà cấp 4 với diện tích 40m2 xây dựng đã lâu xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh đó, Bộ CHQS tỉnh trích 80 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Quang. Sau gần 6 tháng thi công, ngôi nhà mới có diện tích gần 90m2 đã được hoàn thành.

Các đại biểu chúc mừng gia đình ông Trương Văn Quang.
Các đại biểu chúc mừng gia đình ông Trương Văn Quang.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của Bộ CHQS tỉnh. Qua đó, giúp cho những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 (1944 - 2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 (1989 - 2020).

Trong lễ khánh thành nhà mới, Bộ CHQS tỉnh, ban, ngành, đoàn thể địa phương còn trao tặng gia đình ông nhiều vật dụng sinh hoạt cần thiết.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.