Trường Tiểu học Hạ Long đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ Sáu, 20/11/2020, 16:38 [GMT+7]
.
.

Sáng 20/11, Trường Tiểu học Hạ Long (TP Hạ Long) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo TP Hạ Long và đông đảo các thế hệ giáo viên, phụ huynh học sinh nhà trường.

Qua 80 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Hạ Long đã khẳng định được vai trò, vị thế trong ngành giáo dục của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.
Qua 80 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Hạ Long đã khẳng định được vai trò, vị thế trong ngành giáo dục của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Trường Tiểu học Hạ Long được thành lập từ trước năm 1940, tiền thân là Trường cấp 1 Hạ Long. Năm 1973, trường đổi tên thành Trường cấp 1-2 Hạ Long. Đến năm học 1991- 1992, khối cấp 1 của 2 trường cấp 1-2 Hạ Long và cấp 1-2 Lê Văn Tám sáp nhập lại thành Trường Tiểu học Hạ Long. 

Qua hơn 80 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Hạ Long đã trở thành ngôi trường lớn mạnh với tổng số hơn 1.800 học sinh; đội ngũ giáo viên, cán bộ của nhà trường là 64 người. Thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn chủ động nỗ lực, giữ vững và nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy, ứng dụng hiệu quả các phương pháp dạy học hiện đại. Nhiều năm liền, trường giữ vững và duy trì chất lượng giáo dục, tỷ lệ chuyển cấp luôn đạt 100%, tỷ lệ lên lớp thẳng hằng năm đạt từ 99,8 – 100%; nhà trường là một trong các đơn vị đứng đầu toàn thành phố và tỉnh về số lượng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp ở tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trịnh Thị Minh Thanh phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Biểu dương những thành tích Trường Tiểu học Hạ Long đã đạt được trong những năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trịnh Thị Minh Thanh đề nghị Trường Tiểu học Hạ Long tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh; thực hiện hiệu quả nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với điều kiện thực tế của nhà trường, xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng tiếp cận năng lực nhằm phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Mỗi thầy cô giáo cần tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; thi đua quản lý tốt, dạy tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

Trường Tiểu học Hạ Long đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Trường Tiểu học Hạ Long vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Với những thành tích toàn diện, xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học Hạ Long đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Mai Linh

.
.
.
.
.
.
.
.