TP Cẩm Phả: Nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả

Thứ Ba, 03/11/2020, 13:24 [GMT+7]
.
.

Bằng nhiều hoạt động cụ thể, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn TP Cẩm Phả không dừng lại ở cuộc vận động, mà đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị. Từ đó, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Nhiều phong trào thi đua của các cấp hội phụ nữ Cẩm Phả đều gắn liền với việc học và làm theo Bác (Trong ảnh: Hội viên Hội phụ nữ phường Cẩm Sơn triển khai mô hình thùng rác làm sạch ngõ xóm)
 Hội viên Hội LHPN phường Cẩm Sơn triển khai mô hình thùng rác làm sạch ngõ xóm.

Cứ vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ hằng năm, cán bộ, hội viên các cấp Hội phụ nữ tại tổ, khu phố của TP Cẩm Phả lại đồng loạt mổ “Lợn tiết kiệm”. Mô hình nuôi “Lợn tiết kiệm” đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố triển khai từ 5 năm nay. Vào dịp sinh nhật Bác năm 2020, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã thu được số tiền trên 400 triệu đồng từ lợn tiết kiệm. Từ nguồn tiết kiệm trên, các đơn vị đã trích trên 32 triệu đồng để thăm hỏi, trao tặng 141 suất quà cho hội viên, gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn thành phố. Mô hình nuôi “Lợn tiết kiệm” chính là một trong những mô hình thiết thực mà Hội LHPN TP Cẩm Phả cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhân lên tinh thần tương thân tương ái...

Phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh nội lực, nêu cao trách nhiệm, Viện KSND TP Cẩm Phả là điểm sáng về việc học và làm theo lời Bác. Những năm qua, Viện KSND TP Cẩm Phả đã lấy 5 đức tính mà Bác Hồ dạy đối với cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” thành chuẩn mực đạo đức áp dụng đối với từng cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Từ đó, việc học tập và làm theo Bác được toàn thể cán bộ, nhân viên đơn vị tự giác thực hiện gắn liền với nhiệm vụ đơn vị.

Tiêu biểu, thực hiện cải cách tư pháp, Viện KSND thành phố đã chủ động kết hợp với liên quan thực hiện tốt các quy chế phối hợp trong công tác quản lý, giải quyết tin báo, tố giác và kiến nghị khởi tố, điều tra, xét xử. Đồng thời, kiểm sát chặt chẽ việc tạm giữ, tạm giam nên mọi trường hợp bị bắt giữ đều đúng luật định, không để xảy ra tình trạng bắt, giữ không có căn cứ, đảm bảo không có trường hợp nào quá hạn.

Đặc biệt, Viện KSND thành phố là một số ít đơn vị duy trì thường xuyên việc tổ chức sinh hoạt chi bộ với chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, thiết thực. Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề chính xoay quanh nội dung "Viện KSND TP Cẩm Phả”, đồng thời nhấn mạnh đến vai trò của các nữ cán bộ Viện kiểm sát như: Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác phụ nữ; Cán bộ nữ Viện KSND TP Cẩm Phả học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quá trình công tác; vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh trong cuộc sống hiện đại và phấn đấu đảm việc nước, giỏi việc nhà. Từ đó, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành hoạt động thường xuyên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Học sinh trường Tiểu học Cẩm Thủy tham gia ngoại khóa về học và làm theo Bác.
Học sinh Trường Tiểu học Cẩm Thủy tham gia ngoại khóa về học và làm theo Bác.

Cùng với đó, từ nhiều năm nay, các trường trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, cũng như lồng ghép việc học tập và làm theo Bác vào tiết học bằng những bài giảng sinh hoạt. Từ đó, giáo dục cho các em những hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân lên lòng yêu nước, nỗ lực học tập để cống hiến xây dựng quê hương.

Cô giáo Lê Thị Bích Huệ, Hiệu trưởng nhà trường THCS Chu Văn An, cho biết: Không chỉ cán bộ, giáo viên, mà nhà trường còn tổ chức các giờ học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh. Các kiến thức được thực hiện bằng hình thức đa dạng như trình chiếu, âm thanh, hình ảnh hoặc cho học sinh thi kể chuyện, chia sẻ thông tin, trắc nghiệm. Từ đó, tạo hứng thú cho học sinh, bồi dưỡng kiến thức, giúp các em thêm yêu mến về con người của Bác.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.