Tỉnh Đoàn trao 10 con bò giống hỗ trợ thanh niên vùng cao Hà Lâu

Thứ Tư, 25/11/2020, 10:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/11, Tỉnh Đoàn tổ chức trao 10 con bò giống cho 10 thanh niên nghèo, cận nghèo ở xã vùng cao Hà Lâu, huyện Tiên Yên.

Hà Lâu là xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện Tiên Yên với 100% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình trao tặng bò giống là hoạt động ý nghĩa của Tỉnh Đoàn nhằm hỗ trợ các hộ thanh niên nghèo, cận nghèo của địa phương có thêm động lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại chương trình, các hộ thanh niên nhận bò đã được kỹ thuật viên hướng dẫn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như phòng, chống các loại bệnh thường gặp ở bò. Đồng thời, ký cam kết thực hiện phát triển mô hình hiệu quả, quyết tâm thoát nghèo trong thời gian tới. Cùng với đó, đại diện Đoàn Thanh niên xã Hà Lâu cũng cam kết sẽ phối hợp với cán bộ khuyến nông thường xuyên kiểm tra, theo sát mô hình, hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi kịp thời cho các hộ thanh niên, đảm bảo bò giống phát triển khoẻ mạnh, sinh sản tốt sau bàn giao.

Trần Hoàn (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.