Thang máy chở 11 người rơi tự do từ tầng 5

Thứ Hai, 30/11/2020, 15:31 [GMT+7]
.
.

Thang máy tòa nhà B10A Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) đang chở 11 người bất ngờ rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng một, hai nạn nhân bị thương.

Thang máy bị niêm phong để phục vụ điều tra sau vụ tan nạn. Ảnh: Phạm Tuấn
Thang máy bị niêm phong để phục vụ điều tra sau vụ tan nạn. Ảnh: Phạm Tuấn

Sự việc xảy ra chiều 29/11, lúc này trong thang máy có 11 người. Họ đang di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống tầng một bằng thang máy chở hàng, đến tầng 5 thì thang máy rơi tự do khiến một cụ bà 87 tuổi gãy chân, một phụ nữ khác bị thương; 9 người còn lại may mắn thoát nạn.

Các nạn nhân đều là người nhà của bà Đào Thị Hoa, chủ căn hộ 1011 thuộc tòa nhà B10A. "Hôm qua gia đình làm đám giỗ cho chồng tôi, ăn cơm xong 11 người gồm 2 người già và có cả trẻ em ra về bằng thang máy. Một lúc sau tôi nhận được tin sự cố nên vội vàng xuống tầng một gọi bảo vệ đến cạy cửa chiếc thang máy ra, thấy mọi người bên trong ngã sõng soài, hoảng loạn", bà Hoa cho hay.

"Người bị thương nặng nhất là bà thông gia của tôi, hôm nay (30/11) vẫn đang điều trị ở bệnh viện", bà Hoa nói thêm.

Tòa chung cư B10A, Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ tai nạn thang máy rơi tự do. Ảnh: Phạm Tuấn
Tòa chung cư B10A, Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ tai nạn thang máy rơi tự do. Ảnh: Phạm Tuấn

Tại hiện trường, phần trên bên trong của thang máy đổ sập một mảng lớn, nhiều thiết bị hư hỏng. Hiện thang máy này được niêm phong để chờ làm rõ sự cố.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho hay quận đã nắm được sự việc song "chưa nhận được báo cáo từ công an nên chưa thể thông tin về nguyên nhân".

Đại diện Ban quản trị tòa nhà nói "Ban ký hợp đồng thuê một đơn vị duy tu, bảo trì thang máy định kỳ và hiện chưa nhận được thông tin từ đơn vị này".

Tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ. Giữa tháng 7/2019, chung cư này từng xảy ra vụ cháy lớn tại căn hộ ở tầng 15.

Theo vnexpress.net

.
.
.
.
.
.
.
.