Hội LHPN tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền vệ sinh ATTP

Thứ Năm, 26/11/2020, 13:02 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/11, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm về công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng trong các cấp Hội phụ nữ, giai đoạn 2018 – 2020.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Hội LHPN tỉnh báo cáo những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Trong 3 năm, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành tổ chức 52 cuộc truyền thông tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh với chủ đề “An toàn thực phẩm - Vì sức khỏe cộng đồng” cho trên 6.300 viên phụ nữ là chủ các hộ chế biến và kinh doanh thực phẩm tại các chợ đầu mối hạng tại các địa bàn Hải Hà, Đầm Hà, Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long... Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp Hội còn tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục duy trì 345 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 14 mô hình điểm “Phụ nữ kinh doanh thực phẩm an toàn” tại 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội LHPN tỉnh biểu dương  13 tập thể điển hình trong chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Hội LHPN tỉnh biểu dương 13 tập thể điển hình trong chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Cũng tại hội nghị, đại diện của Chi cục vệ sinh ATTP (Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT); đã phổ biến kiến thức và quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn... cho các đại biểu Hội LHPN các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, Hội LHPN các địa phương và đại diện các công ty, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm do phụ nữ quản lý đã báo cáo, chia sẻ những kinh nghiệm về an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn theo đúng quy định.

Các cá nhân điển hình trong kinh doanh thực phẩm an toàn được Hội LHPN tỉnh biểu dương.
Các cá nhân điển hình trong kinh doanh thực phẩm an toàn được Hội LHPN tỉnh biểu dương.

Nhân dịp này, 13 tập thể và 47 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đã được Hội LHPN tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Vân Anh – Tiến Giang

 

.
.
.
.
.
.
.
.