Hội CCB tỉnh: Hướng về miền Trung

Thứ Năm, 19/11/2020, 08:22 [GMT+7]
.
.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái", "Chia ngọt sẻ bùi”, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp vận động quyên góp tiền, hiện vật ủng hộ các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh tiếp nhận tổng số tiền 510 triệu đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh tiếp nhận tổng số tiền 510 triệu đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội CCB Việt Nam, các cán bộ, hội viên CCB ở các chi hội, cấp hội trong tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ. Bên cạnh việc vận động cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh đóng góp cùng MTTQ ủng hộ đồng bào miền Trung, Hội CCB tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh kêu gọi toàn thể doanh nhân trong Hiệp hội tham gia ủng hộ tiền, hiện vật hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống.

Chuẩn đô đốc Đỗ Viết Cường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ: "Trong khoảng một tuần phát động ủng hộ, Hội CCB tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận số tiền hơn 510 triệu đồng và là một trong những hội CCB địa phương tiên phong trong công tác ủng hộ đồng bào miền Trung".

Ông Vũ Khắc Kiểm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh, cho biết: Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, các tập thể, cá nhân trong Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh đã ủng hộ với số tiền rất lớn. Mặc dù các đơn vị, doanh nghiệp cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng với tấm lòng hướng về miền Trung, những doanh nhân CCB trên mặt trận phát triển kinh tế thể hiện trách nhiệm, tinh thần của người lính Cụ Hồ trong kháng chiến cũng như thời bình.

Cùng với suy nghĩ trên, CCB Phạm Văn Đông, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP Hạ Long, cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhìn cảnh đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ kéo dài, thiệt hại người và tài sản, tôi không kìm lòng được và đóng góp hỗ trợ bằng khả năng của mình. Mong rằng nhiều tổ chức, cá nhân, nhân dân cả nước quyên góp ủng hộ giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Sau khi vận động số tiền 510 triệu đồng, Hội CCB tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân CCB Quảng Ninh đã thành lập một đoàn trực tiếp đi vào 3 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị để trao hỗ trợ tiền, hiện vật cho người dân nơi bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ vừa qua. Đoàn trao cho đại diện Hội CCB mỗi tỉnh số tiền 110 triệu đồng cùng 800 thùng mì tôm.

Ông Đỗ Viết Cường, Chủ tịch Hội CCB Quảng Ninh, trao quà cho bà Lê Thị Lữu, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Võ Cường CTV)
Ông Đỗ Viết Cường, Chủ tịch Hội CCB Quảng Ninh, trao quà cho bà Lê Thị Lữu, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Võ Cường CTV)

Là người trực tiếp đi cùng đoàn Hội CCB tỉnh vào ủng hộ đồng bào miền Trung, ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức - Chính sách (Hội CCB tỉnh) đã không kìm nén được xúc động khi đến những khu vực bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Ông Vũ Anh Tuấn nhớ lại: Trong 5 ngày (từ 5-9/11) đoàn chúng tôi đến 3 tỉnh, trong đó tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất. Chúng tôi đã kết nối với Hội CCB tỉnh Quảng Bình đi thăm 3 hộ gia đình của xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh) và xã An Thủy (huyện Lệ Thủy) bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ.

Trong 3 hộ gia đình mà đoàn đến thăm có hộ bà Lê Thị Lữu, cựu thanh niên xung phong của xã An Thủy. Đợt mưa lũ, nhà bà  Lữu bị ngập sâu gần 4m, mọi đồ vật trong nhà đều bị cuốn trôi theo dòng nước. Đỉnh điểm đợt lũ toàn xã An Thủy ngập trắng bởi nước, nhà cửa ngập chỉ nhìn thấy nóc, đồng ruộng hoa mầu sắp thu hoạch bị phá hủy hoàn toàn, nhiều thành viên trong đoàn nghe vậy không cầm được nước mắt. Sau 5 ngày hành trình, đoàn đã hoàn thành trao tiền, hiện vật cũng như thăm hỏi những gia đình 3 tỉnh Trung bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi bão lũ.

Những tình cảm, tấm lòng của các cấp hội CCB trong tỉnh nói chung và doanh nhân CCB nói riêng hướng về miền Trung với một lòng thủy chung trọn nghĩa với nước non, thắm tình đồng đội. Qua đó cùng chung tay với nhân dân cả nước chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung  vượt qua khó khăn, hoạn nạn trong đợt bão lũ khốc liệt, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thành  Dương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.