Công an huyện Vân Đồn: Lắng nghe ý kiến của nhân dân

Thứ Bảy, 07/11/2020, 11:21 [GMT+7]
.
.

Với chủ đề "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ", trong công tác xây dựng lực lượng, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, Công an huyện Vân Đồn luôn luôn lắng nghe nhân dân để tự chỉnh đốn, uốn nắn lực lượng, thực sự là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tinh thần
Tinh thần "chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả" được thể hiện ngay từ cổng cơ quan, như một lời nhắc nhở hàng ngày đối với CBCS.

Vân Đồn là địa bàn đang phát triển của tỉnh, nơi vừa có biển, đảo, cảng hàng không, thu hút đầu tư nhiều dự án. Đây là điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, song cũng gây không ít khó khăn trong công tác quản lý hành chính, ANTT đô thị. Trước kia, nhiều xã như Đông Xá, Hạ Long, thị trấn Cái Rồng... thường xuyên xảy ra trộm cắp, đánh bạc, ma túy, lấn chiếm lòng, lề đường, vi phạm trật tự đô thị..., ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Với sự sâu sát, bám cơ sở, địa bàn, lực lượng công an đã tích cực lắng nghe phản ánh của người dân, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở, không để đơn thư phức tạp, kéo dài, tồn đọng. Đồng thời thường niên tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Năm 2020, tại diễn đàn, Công an huyện đã nhận được 9 ý kiến tham gia đóng góp của người dân, tập trung vào các lĩnh vực: Quản lý hành chính, trật tự đô thị, ANTT và xây dựng lực lượng. Sự tận tụy, gần gũi, thái độ phục vụ nhân dân của công an trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền, phổ biến ý thức pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Diễn đàn
Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2020 có 9 ý kiến tham gia góp ý với lực lượng Công an về một số vấn đề liên quan đến ANTT và xây dựng lực lượng.

Nhân dân cũng đánh giá cao hiệu quả của việc đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã. Từ khi công an chính quy về xã, trên địa bàn không còn các tụ điểm ma túy, cờ bạc, mà trước đây là vấn đề nhức nhối tại khu vực nông thôn.

Để diễn đàn không mang tính hình thức, sau khi tiếp nhận, lắng nghe ý kiến của nhân dân, lãnh đạo Công an huyện đã đưa ra ngay các biện pháp khắc phục những tồn tại; tiếp thu và có kế hoạch, biện pháp chỉ đạo thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Công an huyện Vân Đồn triển khai kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Công an huyện Vân Đồn triển khai kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đại tá Vũ Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Vân Đồn, cho biết: Bên cạnh bám địa bàn là nhiệm vụ thường xuyên, diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" được tổ chức thường niên, là dịp để CBCS công an huyện tự kiểm điểm, tự soi, tự sửa, tự chấn chỉnh lễ tiết, tác phong cũng như tinh thần thái độ ứng xử trong làm việc, tiếp xúc với nhân dân. Đây là nét riêng có, là cầu nối giữa lực lượng công an với nhân dân. Bởi “công an từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”, trước hết, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ thì phải làm tốt công tác xây dựng lực lượng trong CAND. Mỗi CBCS phải có tâm, có đức, phải vì nhân dân, đặt lợi ích của người dân lên trên hết.

Cán bộ Đội QLHC về TTXH (Công an huyện Vân Đồn) hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục.
Cán bộ Đội QLHC về TTXH (Công an huyện Vân Đồn) hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục.

Công an huyện thường xuyên duy trì công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS trong các buổi giao ban hằng tuần, hằng tháng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; ban hành quy chế làm việc, quy chế phân loại, quy định tiếp công dân; tăng cường quản lý CBCS, tăng cường kiểm tra việc chấp hành Điều lệnh CAND... Các đơn vị cụ thể hóa các chỉ tiêu Công an huyện giao (phấn đấu cao hơn chỉ tiêu Công an tỉnh giao) đến các tổ, đội, bộ phận công tác.

Công an huyện Vân Đồn phát động ủng hộ miền Trung đầu tháng 11/2020.
Công an huyện Vân Đồn phát động ủng hộ miền Trung đầu tháng 11/2020.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2020 Công an huyện Vân Đồn và 11 công an xã, thị trấn đã được Công an tỉnh công nhận là “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND”; đồng thời đề nghị Công an tỉnh công nhận đơn vị quyết thắng.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.