Tuổi trẻ Tổng Công ty than Đông Bắc: Xung kích, sáng tạo

Thứ Tư, 28/10/2020, 07:14 [GMT+7]
.
.

Với tinh thần xung kích của những người lính trẻ, tuổi trẻ Tổng Công ty Đông Bắc đã và đang phát huy, cống hiến trí tuệ, tài năng, sức trẻ; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình em Mai Quyết Tiến (phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả)
Các Đoàn cơ sở của Tổng Công ty Đông Bắc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình em Mai Quyết Tiến (phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả).

Thực hiện phong trào “Thanh niên quân đội thi đua, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đoàn cơ sở ở các đơn vị trong toàn Tổng Công ty đã tập trung làm công tác tuyên truyền, giáo dục về chính trị tư tưởng. Qua đó, đã nâng cao nhận thức, tư tưởng, củng cố niềm tin, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần giáo dục, bồi dưỡng về mục tiêu lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo.

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất cho Đoàn cơ sở đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa.

Từ đó, các đơn vị Đoàn cơ sở đã xây dựng kế hoạch hoạt động sát với tình hình nhiệm vụ và tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với phương châm: “Mỗi đoàn viên, thanh niên làm một việc tình nguyện, mỗi tổ chức đoàn một công trình, phần việc tình nguyện”. Trong đó tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ đó là lao động sản xuất chất lượng, an toàn, hiệu quả. 

Đoàn cơ sở Công ty Cảng thực hiện tốt Phong trào
Đoàn thanh niên Công ty Cảng (Tổng Công ty Đông Bắc) thực hiện tốt phong trào "Chống rác thải nhựa".

Song song với đó, với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn cơ sở ở các đơn vị đã tiến hành sửa chữa trên 7km đường giao thông dân sinh, đường chuyên dụng; ra quân làm sạch trên 12km bờ biển, 30ha ao, hồ; khơi thông trên 15km kênh mương nội đồng; đăng ký quản lý 5,2km tuyến đường thanh niên tự quản; tổ chức cho 500 lượt cán bộ, đoàn viên, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh thoát nước của đơn vị và khu vực dân cư trong hoạt động bảo vệ môi trường; tu sửa 7 nghĩa trang liệt sĩ, 3 nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đồng thời, hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả với số tiền 20 triệu đồng; tổ chức tặng quà 62 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên các địa bàn đóng quân...

Anh Hoàng Văn Thái, Trợ lý thanh niên, Phòng Chính trị (Tổng Công ty Đông Bắc) cho biết: Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã luôn đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ thi đua quyết thắng. Các đoàn viên thanh niên đã nêu cao tinh thần tự giác học tập, sáng tạo, đẩy mạnh xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Thông qua đó, đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi ở các đơn vị. Nội dung và chỉ tiêu thi đua đã được cụ thể hóa, phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị và tập trung vào các khâu yếu, việc mới, việc khó.

Đoàn cơ sở Công ty cổ phần 397 tặng quà các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới
Đoàn thanh niên Công ty CP 397 (Tổng Công ty Đông Bắc) tặng quà các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới tại Trường Mầm non Hồng Thái Tây (TX Đông Triều).

Qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, các Đoàn cơ sở cũng đã chủ động xây dựng các mô hình, cách làm mới. Nhờ vậy, đến nay tuổi trẻ toàn đơn vị đã và đang phát huy tốt nhiều mô hình, cách làm hay, như: Tủ sách “Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác”, “Nhật ký làm theo Bác”, “Ngôi nhà 100 đồng”... Bên cạnh đó, tuổi trẻ đơn vị có những hành động, việc làm cụ thể, như: “Hành trình làm theo Bác”, “Tiết kiệm chi tiêu vì ngày mai lập nghiệp”...

Tuổi trẻ Tổng Công ty Đông Bắc đã thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hệ số sử dụng phương tiện, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng mỗi năm. Cùng với đó, tuổi trẻ của đơn vị cũng luôn là lực lượng đi đầu trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất rủi ro trong quá trình sản xuất. Với những việc làm thiết thực, hiệu quả đó, tuổi trẻ đơn vị đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, qua đó tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Vân Anh

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.