Thầy giáo khuyết tật là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020

Thứ Hai, 05/10/2020, 13:06 [GMT+7]
.
.

Bị teo cơ chân từ khi sinh ra, mọi hoạt động sinh hoạt đều khó khăn nhưng vượt qua tất cả, thầy giáo Nguyễn Đức Trường đã truyền cảm hứng học tập cho học sinh, đồng nghiệp.

Thầy giáo Nguyễn Đức Trường và các học sinh thân yêu
Thầy giáo Nguyễn Đức Trường và các học sinh thân yêu

Một dáng đi đặc biệt, một ý chí kiên cường và một thầy giáo tâm huyết, đó là thầy giáo Nguyễn Đức Trường, người thầy gieo đam mê trên đôi chân khuyết tật. Thầy cũng là 1 trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2020.

Sinh ra với đôi chân bị teo cơ do ảnh hưởng từ người cha bị chất độc da cam. Ký ức của thầy giáo Trường về những ngày đi học đầu tiên là những lần vấp ngã.

Từ một người coi việc đi lại như một gánh nặng, chàng trai Nguyễn Đức Trường đã trở thành một thầy giáo theo một cách rất đặc biệt sau khi nhận ra mình có những mặt tốt và thấy những giá trị sống của mình trong đó.

Và cũng với ý chí mạnh mẽ và tâm huyết với nghề, thầy giáo Nguyễn Đức Trường đã truyền đam mê học tập cho học sinh qua những bài học sáng tạo.

Vượt qua những khó khăn trong việc tiếp cận tư liệu, thầy Trường đã chủ động tìm hiểu và nghiên cứu, trở thành đồng biên soạn của nhiều đầu sách tham khảo toán của NXB Giáo dục, trở thành niềm tự hào của học sinh và nhà trường.

Với thầy Nguyễn Đức Trường, mỗi người đều có mặt mạnh, mặt yếu, cố gắng nhìn nhận ra những giá trị của mình và luôn kiên trì với con đường mình chọn, một ngày nào đó, trái ngọt sẽ tự tìm đến chúng ta.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.