Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn ở ngành Giáo dục

Thứ Sáu, 23/10/2020, 17:23 [GMT+7]
.
.

Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” giai đoạn 2019-2023 đã và đang được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống công đoàn Quảng Ninh. Tại Công đoàn ngành Giáo dục, chương trình đã thực sự lan tỏa và mang lại lợi ích thiết thực cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ).

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh ký kết chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với các đơn vị, doanh nghiệp
Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh ký kết chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Quảng Ninh và Tổng Công ty May 10.

Theo bà Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, thực hiện chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn ngành đã triển khai và tiếp tục duy trì hiệu quả với các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết như: Trung tâm VNPT Quảng Ninh, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP giống cây trồng. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng chủ động ký kết với một số đơn vị như: Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Doanh nghiệp trứng gà Tân An, Công ty TNHH màu xanh Việt, Công ty sữa Halanmilk.

Việc triển khai chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn năm 2020 tới đội ngũ nhà giáo, người lao động nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành là nguồn hỗ trợ kịp thời cho giáo viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đến tháng 9, chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn đã có 10.000 người trong ngành Giáo dục tham gia, trong đó khối trực thuộc có 2.155 người tham gia với số tiền được hưởng là gần 1 tỷ đồng. Tính đến tháng 5, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh đã vượt chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao cho về phúc lợi đoàn viên Công đoàn.

MEDLATEC đo huyết áp chuẩn bị xét nghiệm tầm soát ung thư cho nữ CBNGNLĐ trong ngành Giáo dục ở Quảng Yên.
MEDLATEC đo huyết áp chuẩn bị xét nghiệm tầm soát ung thư cho nữ CBNGNLĐ trong ngành Giáo dục ở Quảng Yên.

Đáng chú ý, ngay từ đầu năm học 2020-2021, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổng hợp, rà soát nhu cầu của các cơ sở và triển khai thực hiện ký kết với 2 đơn vị đó là Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Quảng Ninh thuộc Công ty TNHH Công nghệ và Xét nghiệm Y học (MEDLATEC).

Theo bà Hiền, nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của CBNGNLĐ trong ngành cần được quan tâm, phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo để CBNGNLĐ có giải pháp ngăn ngừa, kịp thời chữa trị, trên cơ sở Trung tâm đã thỏa thuận với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành đã thống nhất các nội dung phù hợp với đặc thù ngành nghề và tình hình đội ngũ nhà giáo. Đồng thời, hai bên thống nhất trong việc triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm đến đoàn viên công đoàn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh như hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc ung thư gan miễn phí với nam giới và xét nghiệm máu sàng lọc ung thư vú với nữ giới khi công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện cho tập thể CBNGNLĐ của đơn vị.

Các CBNGNLĐ đã đăng ký thực hiện danh mục xét nghiệm ung thư gan, vú có nhu cầu xét nghiệm khác sẽ được hưởng ưu đãi: tặng 1 thẻ ưu đãi giảm giá 10%/tổng chi phí khám chữa bệnh/lần tại MEDLATEC Quảng Ninh. Ưu đãi giảm giá 25% đối với dịch vụ khám sức khỏe cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh. Người bệnh có nhu cầu cũng sẽ được MEDLATEC đưa đón miễn phí về cơ sở tại Hà Nội để được khám, chẩn đoán điều trị chuyên sâu (nhóm từ 6 người trở lên). Cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà 24/7 khi đoàn viên công đoàn, NLĐ có nhu cầu.

Còn đối với Tổng Công ty May 10, ngay từ thời gian đầu của dịch bệnh, Công đoàn ngành Giáo dục đã trực tiếp liên hệ với Trung tâm kinh doanh của Tổng Công ty để đặt trên 2.000 chiếc khẩu trang vải tặng cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, đưa ra một số thỏa thuận về việc cung cấp đồng phục cho CBNGNLĐ trong ngành GD&ĐT Quảng Ninh với chính sách ưu đãi như: Hỗ trợ giảm giá 10% cho cán bộ, nhân viên công đoàn tỉnh Quảng Ninh thông qua việc phát hành phiếu giảm giá. Phiếu này sẽ được sử dụng để mua các sản phẩm thời trang may sẵn của May 10. Hỗ trợ giảm giá từ 10-15% cho các hợp đồng may đo đồng phục, các hợp đồng hàng đồng phục may sẵn tại hệ thống cửa hàng của May 10...

Có thể thấy, chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn đã có lợi ích thiết thực 2 chiều khi vừa giúp CBNGNLĐ được tiếp cận với các dịch vụ ưu đãi, vừa góp phần kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng, củng cố quan hệ gắn kết bền chặt hơn giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.