Hội thảo "Truyền thông mới trong kỷ nguyên 4.0"

Thứ Sáu, 23/10/2020, 18:44 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ Liên hoan Nghiệp vụ báo chí Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh lần II năm 2020, chiều 23/10, đã diễn ra Hội thảo “Truyền thông mới trong kỷ nguyên 4.0”. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo phóng viên, nhà báo và đại diện các cơ quan quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo “Truyền thống mới trong kỷ nguyên 4.0” được tổ chức trong bối cảnh mạng internet, truyền thông đa phương tiện và mạng xã hội phát triển mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến phương thức hoạt động báo chí truyền thống, đặt ra những thách thức không nhỏ cho những người làm báo, về cả kỹ năng, nghiệp vụ, công nghệ, đạo đức nghề nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập báo điện tử Vietnamplus chia sẻ những thông tin cập nhật mới nhất về truyền thông số và những tác động đến sự phát triển của báo chí.
Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập báo điện tử Vietnamplus chia sẻ những thông tin cập nhật mới nhất về truyền thông số và những tác động đến sự phát triển của báo chí.

Với mục tiêu cập nhật và tiếp cận gần hơn với các xu hướng của truyền thông số, thực hiện hiệu quả chuyển đổi số trong công tác thông tin tuyên truyền, Hội thảo Truyền thống mới trong kỷ nguyên 4.0 đã tập trung làm rõ 2 nội dung lớn: Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về truyền thông mới và những tác động đến sự phát triển của báo chí trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay; Xác định những yêu cầu mới cho các nhà báo trong bối cảnh mới.

g
Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 cũng chia sẻ những xu hướng vận động của truyền hình trong chuyển đổi số 

Tại Hội thảo, các diễn giả là nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập báo điện tử Vietnamplus đã mang đến những thông tin cập nhật mới nhất về truyền thông số và những tác động đến sự phát triển của báo chí, những kinh nghiệm hoạt động báo chí tại Vietnamplus và Thông tấn xã Việt Nam. Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 cũng chia sẻ những xu hướng vận động của truyền hình trong chuyển đổi số và thực tiễn tại VTV24.

g
Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định báo chí Quảng Ninh, trong đó có Trung tâm Truyền thông tỉnh, đã xác định chuyển đổi số là sự vận động mà các cơ quan báo chí bắt buộc phải trải qua để tồn tại và cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay. Ngay từ khi mới thành lập và đi vào hoạt động với mô hình tòa soạn hội tụ, Trung tâm truyền thông tỉnh đã và vẫn đang tiếp tục nỗ lực thực hiện chuyển đổi số, tận dụng các lợi thế của công nghệ và truyền thông số để thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền.

Song, với sự chuyển động nhanh chóng của truyền thông số hiện nay, công cuộc chuyển đổi số trong thời gian tới lại càng đòi hỏi với mỗi người làm quản lý báo chí, người làm báo phải thực sự thay đổi tư duy, phương thức hoạt động, kênh truyền thông, đồng thời nâng cao trình độ kỹ năng trong tác nghiệp….

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.