Chấm các tác phẩm dự thi Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh lần II

Thứ Tư, 21/10/2020, 16:51 [GMT+7]
.
.

Ngày 21/10, Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh lần II - năm 2020 chính thức khởi động với hoạt động đầu tiên là chấm các tác phẩm dự thi.

g
Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh, Chủ tịch Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, phát biểu tại buổi họp Ban Giám khảo, tổ thư ký.

Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh lần thứ II thu hút sự tham gia của 28 đơn vị là các phòng nội dung thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh, các Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành có chương trình cộng tác với Trung tâm Truyền thông tỉnh. Các đơn vị đã mang đến 180 tác phẩm dự thi, ở 4 loại hình báo chí: Truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. 

g
Ban Giám khảo chấm điểm loại hình báo điện tử, ảnh báo chí.

Trong hai ngày 21, 22/10, Ban giám khảo Liên hoan sẽ chấm điểm các tác phẩm dự thi, qua đó, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để vinh danh và trao giải. Thông qua Liên hoan, Ban tổ chức cũng sẽ chọn ra những tác phẩm xứng đáng để tham dự các giải báo chí Trung ương.

g
Ban Giám khảo đánh giá, chấm điểm các tác phẩm thuộc thể loại phát thanh.

Trong khuôn khổ Liên hoan, sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng do mưa lũ; thăm quan Khu Di tích danh thắng Yên Tử, sáng tác ảnh đẹp về Yên Tử, tăng cường truyền thông về điểm đến để kích cầu du lịch nội tỉnh; hội thảo nghiệp vụ báo chí “Truyền thông mới trong kỷ nguyên 4.0”.

g
Ban Giám khảo chấm điểm các tác phẩm truyền hình tham gia liên hoan.

Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh lần thứ II là một trong những hoạt động nghiệp vụ báo chí quan trọng trong năm nhằm vinh danh những thành quả sáng tạo nghề nghiệp của những người làm báo Đất mỏ.

Liên hoan không chỉ là cơ hội để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, mà còn là hoạt động trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sản xuất tác phẩm, chương trình có chất lượng phục vụ khán, thính giả, độc giả, qua đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó chọn ra những tác phẩm báo chí xuất sắc tham dự liên hoan phát thanh, truyền hình toàn quốc, giải báo chí tỉnh, quốc gia.

g
Ban Giám khảo chấm điểm các tác phẩm thuộc loại hình báo in.

Lễ khai mạc Liên hoan và đêm ca nhạc Quảng Ninh ngày mới sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 22/10, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, TP Hạ Long.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.