Trường Tiểu học Hạ Long: Phấn đấu một năm học mới thành công

Thứ Hai, 07/09/2020, 19:48 [GMT+7]
.
.

Hôm nay (7/9) là ngày đầu tiên đi học của học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh sau lễ khai giảng năm học mới. Ghi nhận điển hình tại Trường Tiểu học Hạ Long, TP Hạ Long – ngôi trường có 3 năm liền được nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua cấp tiểu học của tỉnh, chúng tôi cảm nhận được sự háo hức, phấn khởi, không khí hăng say học tập của cô và trò nhà trường ngay trong ngày đầu tới trường.

Học sinh Trường TH Hạ Long trong ngày đầu đi học.
Học sinh Trường Tiểu học Hạ Long trong ngày đầu đi học.

Năm học 2020-2021 được coi là một năm học đặc biệt, có nhiều thay đổi không chỉ trong khung chương trình đào tạo, mà còn cả phương pháp để thích nghi với tình hình dịch Covid-19. Tại Trường Tiểu học Hạ Long, chúng tôi nhận thấy, ngoài các vật dụng cơ bản như đồ dùng học tập hay sách giáo khoa, hành trang đến trường của đa số học sinh trong ngày đầu tới trường còn có thêm một vật bất ly thân, đó là chiếc khẩu trang.

Em Nguyễn Khánh Chi, lớp 5A4, Trường Tiểu học Hạ Long, chia sẻ: Sau kỳ nghỉ hè, em cảm thấy rất nhớ trường lớp, nhớ các thầy cô và các bạn. Ngay trong ngày đầu tới trường, chúng em đã rất hào hứng, học tập nghiêm túc. Em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để năm học này đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Trường Tiểu học Hạ Long
Giáo viên Trường Tiểu học Hạ Long hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay.

Ngày đầu tiên trong năm học mới, tiết chào cờ đầu tuần của nhà trường được tổ chức trong lớp học. Sau phần nghi lễ, giáo viên dành nhiều thời gian tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phía bên ngoài các phòng học, Trường Tiểu học Hạ Long đều tổ chức đầy đủ các biện pháp chống dịch, bố trí nước sát khuẩn tay. Khu vực nhà vệ sinh luôn được Trường chỉ đạo dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả các giáo viên, học sinh trong Trường đều nâng cao ý thức, nghiêm túc thực hiện, vì sự an toàn của người dạy và người học.

Cô và trò Trường Tiểu học Hạ Long ứng dụng CNTT trong dạy học.
Cô và trò Trường Tiểu học Hạ Long ứng dụng CNTT trong dạy học.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Long, cho biết: Năm học này, Trường chào đón 1.858 em học sinh, trong đó có 439 em học sinh khối 1. Ngay trong ngày đầu tiên tới Trường, các em học sinh lớp 1 dù có chút bỡ ngỡ, nhưng được sự dìu dắt, tận tình của các thầy cô, các em đã nhanh chóng hòa nhập với trường lớp, bạn bè. Tôi tin rằng các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên dưới mái trường này.

Cũng theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 song nhà trường vẫn chủ động khắc phục khó khăn đổi mới phương thức dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất được trang bị của phòng học thông minh và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chất lượng đề ra. Nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 3 năm liền được nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua cấp tiểu học của tỉnh, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng tăng so với năm học trước và vượt mức chỉ tiêu đề ra đầu năm. Ở cấp thành phố, Trường đạt 5 giải tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Cuộc thi hùng biện “Một tác phẩm tiêu biểu viết về Quảng Ninh và 33 huy chương Hội khỏe Phù Đổng. Với cấp tỉnh, Trường có 6 giải tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Cuộc thi hùng biện “Một tác phẩm tiêu biểu viết về Quảng Ninh”, Cuộc thi chúng em kể chuyện Bác Hồ.

Học sinh được xếp theo hàng để đi lên Trường.
Học sinh được xếp thành hàng, tránh ùn tắc khi đi lên Trường.

Cùng với phong trào thi đua học tập của các em học sinh toàn trường là phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo. Năm học 2019 – 2020, Trường có 25 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp thành phố; 9 giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở. Đáng chú ý, Trường có 3 giáo viên được UBND thành phố tặng giấy khen, 2 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Hạ Long sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch Covid - 19, bảo đảm môi trường lớp học an toàn sức khỏe cho học sinh. Cùng với đó, nỗ lực thi đua quản lý tốt, dạy tốt, học tốt; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Phụ huynh đón con
Phụ huynh đỗ xe ngay ngắn trong khu vực Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật nhằm đảm bảo ATGT.

Đặc biệt, Trường tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT gắn với điều kiện thực tế của nhà trường, tập trung xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng tiếp cận năng lực nhằm phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, linh hoạt chủ động trong việc thực hiện chương trình giáo dục; đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học; thực hiện hiệu quả chương trình thay sách giáo khoa theo chương trình GDPT mới…

Tin rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm ngay từ ngày học đầu tiên, cô và trò Trường Tiểu học Hạ Long sẽ tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, phòng chống dịch tốt, phấn đấu vì một năm học mới với nhiều thành công.

Lan Anh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.