Tiên Yên khánh thành "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

Thứ Năm, 24/09/2020, 11:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 24/9, Huyện Đoàn Tiên Yên phối hợp với các đơn vị tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Chíu Tài Múi là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Đông Ngũ 2, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Tiên Yên cùng đại diện đơn vị tài trợ bàn giao công trình Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Chíu Tài Múi
Lãnh đạo Huyện Đoàn Tiên Yên cùng đại diện đơn vị tài trợ bàn giao công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho em Chíu Tài Múi.

Gia đình em Chíu Tài Múi thuộc diện hộ cận nghèo ở thôn Đồng Mộc, xã Đông Ngũ. Nhà em Múi có 3 chị em, 1 em nhỏ bị khuyết tật trí tuệ bẩm sinh, bố mẹ lại không có việc làm ổn định. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Múi luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện được thầy cô, bạn bè quý mến, nhiều năm liền em đạt học sinh khá, giỏi của trường.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Huyện Đoàn Tiên Yên đã huy động sự hỗ trợ từ Quỹ Năng đoạn Kim Cương - Công ty Adam khoo Việt Nam với số tiền 50 triệu đồng. Cùng với đó, chính quyền địa phương huy động xã hội hóa trên 1 vạn gạch và 20 ngày công tình nguyện của ĐVTN xã Đông Ngũ tham gia hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho em Chíu Tài Múi. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà được hoàn thiện có diện tích 70m2, được lợp mái tôn với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.

Trong buổi lễ bàn giao nhà, nhiều tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, động viên, trao nhiều phần quà ý nghĩa cho em Chíu Tài Múi, giúp em có thêm niềm tin, động lực tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập.

Đơn vị tài trợ trao tặng tiền hỗ trợ cho em Chíu Tài Múi
Đơn vị tài trợ trao hỗ trợ cho em Chíu Tài Múi.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Huyện Đoàn Tiên Yên chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trần Hoàn (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.