Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc giành quán quân Olympia năm thứ 20

Chủ Nhật, 20/09/2020, 10:45 [GMT+7]
.
.

Xuất sắc vượt qua các phần thi, Nguyễn Thị Thu Hằng đạt 235 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Là nữ sinh duy nhất vô địch sau 9 năm của Đường lên đỉnh Olympia, Thu Hằng nói em rất vui mừng và tự hào khi đã mang vòng nguyệt quế về cho quê hương Ninh Bình. Tạm thời em chưa có ý định gì vì cần lại thời gian để cân bằng lại cuộc sống sau chiến thắng này.

"Chiếc vòng nguyết quế vô cùng có ý nghĩa với em và gia đình. Em có ước mơ làm một công việc về nghiên cứu khoa học nhiều hơn", Thu Hằng chia sẻ sau chung két và nói em chưa quyết định sẽ đi du học, miễn sau được cống hiến cho đất nước.

Để có vòng nguyệt quế vinh quang Thu Hằng xuất sắc vượt qua các đối thủ "nặng ký". Ở phần thi Khởi động, Thu Hằng giành được 70 điểm. Ở phần Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng trả lời đúng từ khóa chỉ sau một hàng ngang được mở. Phong độ xuất sắc tiếp tục thể hiện ở phần thi tiếp theo - Tăng tốc. Liên tục trả lời đúng và nhanh nhất, Thu Hằng dẫn đầu với 235 điểm.

Về đích, Thu Hằng chọn gói 3 câu 10 điểm. Câu hỏi đầu Thu Hằng chưa trả lời chính xác. Ở câu hỏi thứ 2, Thu Hằng trả lời chính xác. Tuy nhiên, câu cuối cùng, thí sinh chưa có đáp án đúng. Kết thúc vòng thi Về đích Thu Hằng giành được 35 điểm.

Tuy nhiên do Thu Hằng trả lời sai một câu hỏi của Dũng Trí nên em bị trừ 15 điểm. Chung cuộc, Thu Hằng giành được 235 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia. Về Nhì là Vũ Quốc Anh với 165 điểm, Lưu Đào Dũng Trí 130 điểm và Văn Ngọc Tuấn Kiệt với 85 điểm.

Nhìn lại hành trình cuộc thi quý thi quý diễn ra tháng 11/2019, Thu Hằng tranh tài cùng ba thí sinh nam là Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) và Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Ở phần thi Về đích, Thu Hằng có chiến thuật hợp lý. Em giành 20 điểm từ gói câu hỏi của Minh Triết, trả lời đúng hai câu hỏi 10 điểm trong gói của mình. Kết thúc cuộc thi, Thu Hằng có 175 điểm, qua đó mang cầu truyền hình về trường THPT Kim Sơn A. Hai bạn Minh Triết và Xuân Huy cùng có 170 điểm và Toàn Thắng 80 điểm.

Hiện Thu Hằng nắm giữ kỷ lục là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay của chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm.

Thu Hằng từng là Á khoa đầu vào lớp 10 của trường THPT Kim Sơn A. Không chỉ giỏi các môn tự nhiên, Thu Hằng còn có năng khiếu ca hát và tham gia các hoạt động tập thể.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.