Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Thứ Sáu, 25/09/2020, 08:51 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, khắp các tuyến phố, thôn bản trên địa bàn huyện Tiên Yên đều được trang trí rực rỡ cờ hoa, người dân náo nức, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ đầy thành công, đổi mới, nhiều dấu ấn nổi bật trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Thị trấn Tiên Yên rực rỡ cờ hoa những ngày tháng 9 lịch sử.
Thị trấn Tiên Yên rực rỡ cờ hoa những ngày tháng 9 lịch sử.

Ông Lê Văn Mẹo, đảng viên chi bộ khu phố Long Tiên, thị trấn Tiên Yên, chia sẻ: Hàng chục ngày nay, đi đến đâu cũng thấy không khí náo nức, sắc đỏ cờ hoa rợp trời. Gần hết một đời người, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, những người ở lứa tuổi 80 như chúng tôi mỗi khi gặp nhau đều vui mừng vì được chứng kiến nhiều sự đổi thay của quê hương. Giờ đây, điện, đường, trường, trạm đủ cả, đường bê tông dẫn vào tận nhà dân.

Tại thị trấn, đường nội thị được thảm nhựa, có điện chiếu sáng, điện sinh hoạt ổn định. Nhiệm kỳ 2020-2025, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành quả tốt đẹp này, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, đặc biệt là làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội Đảng được đặt ở những vị trí bắt mắt, nơi ngã ba, ngã tư.
Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ trên đường phố Tiên Yên.

Cách thị trấn gần 10km, tại thôn Nà Cà, xã Phong Dụ, cuộc sống của người dân đã ổn định sau nhiều năm "lên bờ" tái định cư, từ một vùng trũng, quanh năm úng ngập của huyện miền núi Tiên Yên. Đối với anh Phoòng A Si, Bí thư Chi đoàn thôn Nà Cà, xã Phong Dụ, đó là cảm xúc của một người trai trẻ: Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở bản Nà Cà bị chia cắt mỗi mùa mưa, lúc bình thường muốn đến xã, đến huyện cũng phải chèo đò qua con suối, cuộc sống cực khổ, keo bị thương lái ép giá, bà con sống cuộc sống tự cung tự cấp. Thế nhưng giờ đây, cuộc sống đổi thay rồi. Chúng tôi có những ngôi nhà tái định cư khang trang do Nhà nước hỗ trợ, có con đường bê tông chạy dọc thôn, có những mô hình nuôi gà hàng ngàn con. Đời sống của bà con từng ngày đổi thay, ổn định hơn, giàu có hơn rất nhiều.

Là chủ một trang trại gà hàng ngàn con, thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm, anh Phoòng A Si là một trong những thanh niên tích cực thi đua lao động sản xuất trên địa bàn xã Phong Dụ. Giờ đây, những thanh niên 8X, 9X làm chủ hộ, chủ trang trại như anh Si đang xuất hiện ngày càng nhiều ở thôn Nà Cà, tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp.

Tại xã Điền Xá, vốn là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Tiên Yên, nhiệm kỳ qua cũng đánh dấu những kết quả nổi bật khi hoàn thành mục tiêu kép, vừa về đích NTM, vừa hoàn thành chương trình 135, thoát diện đặc biệt khó khăn. Tràn đầy niềm tin, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới thành công của Đảng bộ tỉnh, ông Nguyễn Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Điền Xá, cho biết: Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Điền Xá đều đặt niềm tin rất lớn vào sự kiện chính trị trọng đại này. Trong thời gian tới, Đảng ủy xã Điền Xá sẽ lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã và các đoàn thể chính trị, các thôn trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đặt ra, đặc biệt là tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu, quyết tâm đưa xã sớm về đích nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. 

Hằng Ngần

.
.
.
.
.
.
.
.