Hạ Long: Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội cho CNLĐ

Thứ Sáu, 25/09/2020, 18:28 [GMT+7]
.
.

Chiều 25/9, Liên đoàn lao động TP Hạ Long tổ chức hội nghị tập tuấn công tác đảm bảo an toàn giao thông và tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên, CNLĐ năm 2020 tại KCN Cái Lân và KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).

Cán bộ Ban ATGT tỉnh truyền đạt các nội dung về Luật Giao thông đường bộ.
Cán bộ Ban ATGT tỉnh truyền đạt các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho CNLĐ tại KCN Cái Lân (TP Hạ Long).

Tham dự hội nghị có 250 đại biểu là CNLĐ làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trong KCN Cái Lân và Việt Hưng. Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ của Ban An toàn giao thông (ATGT) và Công an tỉnh truyền đạt những nội dung về tình hình ATGT và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; phân tích các nguyên nhân, tình huống xảy ra tai nạn giao thông; ảnh hưởng của rượu, bia đến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông...

Bên cạnh đó là các nội dung về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, mại dâm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, lưu ý trong các KCN; thực trạng buôn bán, vận chuyển ma túy, các loại ma túy tổng hợp, các chất gây nghiện; vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, CNLĐ, nhất là các tình huống nảy sinh mâu thuẫn; các hành vi vi phạm pháp luật dưới hình thức đánh bạc; công tác an toàn lao động trong sản xuất ở doanh nghiệp... Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong đội ngũ CNLĐ.

Cán bộ Phòng Cảnh sát  Ma túy (Công an tỉnh) tuyên truyền về công tác tội phạm, ma túy, mại dâm vi phạm pháp luật cho CNLĐ tại KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).
Cán bộ Phòng Cảnh sát Ma túy (Công an tỉnh) tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, mại dâm, vi phạm pháp luật cho CNLĐ tại KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).

Trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu tham gia phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm, giải pháp về công tác ATGT, phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, phòng chống tác hại thuốc lá trong cơ quan, doanh nghiệp.

Hội nghị giúp đoàn viên, CNLĐ nâng cao nhận thức về các tác hại của tệ nạn xã hội, nhất là ma túy; có ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, ý thức pháp luật lao động, triển khai hiệu quả phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị văn hóa” trong KCN.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.