Tuổi trẻ Công an tỉnh: Phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng

Thứ Ba, 18/08/2020, 08:31 [GMT+7]
.
.

Không chỉ đảm bảo chất lượng trong công tác chuyên môn, thời gian qua, lực lượng ĐVTN Công an Quảng Ninh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì nhân dân phục vụ.
 

ĐVTN Chi đoàn Phòng QLXNC, Công an tỉnh phối hợp kiểm soát người nhập cảnh
ĐVTN Chi đoàn Phòng QLXNC, Công an tỉnh, tham gia cùng các lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kiểm soát người nhập cảnh về nước từ vùng dịch.

Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh, hiện có 31 ĐVTN, được phân công công tác tại 4 đội, trạm. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những năm qua, ĐVTN đơn vị đã luôn hăng hái tham gia đảm nhận những khâu yếu, việc khó, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Nổi bật, trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp vô cùng quan trọng của CBCS, mà nòng cốt là lực lượng ĐVTN Phòng QLXNC.

Đại úy Đào Giang Nam, Bí thư Chi đoàn Phòng QLXNC, cho biết: Từ đầu tháng 2/2020, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được giao nhiệm vụ đặc biệt là đón các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ những vùng dịch ở nước ngoài trở về; đồng thời tổ chức các chuyến bay quốc tế cho người Việt Nam, người nước ngoài xuất cảnh.

Bám sát chỉ đạo của cấp trên, Chi đoàn đã chủ động tổ chức quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho ĐVTN về phòng chống dịch, đồng thời tham mưu cho lãnh đạo Phòng bố trí CBCS mà nòng cốt là lực lượng ĐVTN trực 24/24 giờ tại các điểm kiểm soát dịch của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng ĐVTN của đơn vị đã tham gia đón 42 chuyến bay, với 7.305 công dân Việt Nam, 238 người nước ngoài và 27 chuyến đón các chuyên gia gồm 6 người Việt Nam, 4.809 người nước ngoài qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Còn với Công an TX Đông Triều, thời gian qua, lực lượng ĐVTN của đơn vị đã chủ động tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa vì cộng đồng.

Đơn cử, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Chi đoàn Công an TX Đông Triều đã phối hợp với ĐVTN các xã, phường trên địa bàn thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng sĩ tử. Cùng với đảm bảo ANTT, Chi đoàn còn bố trí tại mỗi điểm thi trên 500 chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho các thí sinh. Đồng thời, phối hợp với đội ngũ cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, xịt tay kháng khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19... Qua đó, góp phần để kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh...

 Tuổi trẻ Công an TX Đông Triều tham gia kiểm tra thân nhiệt, phòng chống dịch Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Tuổi trẻ Công an TX Đông Triều tham gia kiểm tra thân nhiệt, phòng chống dịch Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trên đây chỉ là 2 trong nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì nhân dân phục vụ của tuổi trẻ Công an tỉnh trong thời gian qua. Thiếu tá Lý Thái Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, cho biết: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hiện có 27 cơ sở đoàn trực thuộc với 986 ĐVTN. Từ nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã chủ động tổ chức nhiều chương trình thiết thực nhằm định hướng, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của ĐVTN trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động vì nhân dân phục vụ.

Tính từ đầu năm đến nay, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức hiến được 324 đơn vị máu; ủng hộ xây mới 1 ngôi nhà 19/8 cho CBCS Công an có hoàn cảnh khó khăn; tặng 201 suất quà, 50 áo phao trị giá hơn 300 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách và ngư dân ven biển; nhận đỡ đầu 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tham gia 6.781 lượt gác tại các chốt kiểm soát người ra vào tỉnh và hoạt động XNC tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Qua đó, đã kịp thời kiểm tra 500.000 lượt phương tiện và 800.000 lượt người ra vào địa bàn tỉnh; hướng dẫn 21.000 trường hợp khai báo y tế; phát hiện đưa đi cách ly tập trung 12 trường hợp có biểu hiện nghi ngờ dịch bệnh.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, ĐVTN Công an tỉnh tiếp tục thi đua, phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận những công việc khó, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.