Thí sinh Quảng Ninh hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ Hai, 10/08/2020, 19:13 [GMT+7]
.
.

Chiều 10/8, gần 14.600 thí sinh Quảng Ninh đã hoàn thành buổi thi môn Ngoại ngữ của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với các bài thi tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Đây cũng là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Hòn Gai rời khỏi trường thi sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.
Các thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Hòn Gai rời khỏi trường thi sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Sau khi hoàn thành bài thi, theo đánh giá của các thí sinh và nhận định của một số thầy, cô giáo bộ môn, đề thi môn Ngoại ngữ năm này bám sát cấu trúc minh họa, định hướng tinh giản chương trình do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT. Nội dung đề có tính phân hóa với 75% câu hỏi ở mức nhận biết và thông hiểu, 25% ở mức vận dụng và vận dụng cao, đảm bảo mục tiêu vừa tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng.

Các khâu đảm bảo phòng chống dịch tiếp tục được thực hiện tốt tại tất cả các điểm thi.
Các khâu đảm bảo phòng, chống dịch tiếp tục được thực hiện tốt tại tất cả các điểm thi.

Em Nguyễn Ngọc Diệp, dự thi tại Điểm thi THPT Ba chẽ, cho biết: Đề thi năm nay có độ phân hoá giữa các câu hỏi nhưng vẫn vừa sức với học sinh. Các bạn có học lực khá, giỏi có thể làm được điểm cao còn học lực bình thường cũng có thể đạt khoảng 5, 6 điểm. Em thi môn tiếng Anh và tạm tính mình có thể đạt khoảng 7 điểm.

Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi.
Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi trên địa bàn huyện Tiên Yên. Ảnh: Xuân Thao (CTV).

Em Vũ Minh Hiếu, dự thi tại Điểm thi THPT Hòn Gai, chia sẻ: Em thấy môn tiếng Anh năm nay khá vừa sức. Kiến thức trong đề tập trung rơi vào chương trình học kỳ 2 của lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12. Đề thi năm nay có cả kiến thức dễ và khó. Nhất là ở phần bài tập cuối của bài đọc và bài viết lại câu. Em thấy tự tin với phần bài làm của mình. Khả năng bài của em được khoảng 7 điểm.

Cán bộ làm thi thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình các thủ tục của kỳ thi.
Cán bộ làm thi thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình các thủ tục của kỳ thi.

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh và báo cáo của Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh, tại tất cả 34 điểm thi trên địa bàn tỉnh, mọi công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi vẫn tiếp tục được thực hiện tốt. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được thực hiện với đầy đủ các bước: Phân luồng, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang; hướng dẫn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt tất cả các đối tượng trước khi vào khu vực thi, đổi khẩu trang mới trước khi vào phòng thi. Các lực lượng vòng ngoài vẫn làm tròn nhiệm vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho buổi thi. Lực lượng cán bộ làm thi thực hiện trách nhiệm được giao đúng theo các quy định, quy chế.

Tâm trạng vui vẻ, phấn khởi của các thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi.
Tâm trạng vui vẻ, phấn khởi của các thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi.

Dự kiến, từ ngày 12/8, Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh tiến hành công tác chấm thi. Kết quả dự kiến công bố ngày 27/8.

Minh Hà - Lưu Linh - Hoàng Quỳnh - Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.