Người nước ngoài hỗ trợ dân nghèo tại Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 23/08/2020, 14:45 [GMT+7]
.
.

Những ngày thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, người nước ngoài ở đây đã góp tiền mua nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân nghèo vượt qua đại dịch.

Thời điểm này, rất nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội, họ đã góp tiền mua nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân nghèo vượt qua đại dịch. Với họ, Đà Nẵng chính là quê hương thứ 2 của mình nên ai cũng góp sức, chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại thành phố này.

 Nhóm người nước ngoài phối hợp với CLB Sức trẻ phường Thạch Thang tặng quà người nghèo ở Đà Nẵng.
Nhóm người nước ngoài phối hợp với CLB Sức trẻ phường Thạch Thang tặng quà người nghèo ở Đà Nẵng.

Michael Harris là một giáo viên dạy tiếng Anh và sống ở thành phố Đà Nẵng được 2 năm. Ông đã cùng nhóm bạn góp tiền để mua nhu yếu phẩm giúp người nghèo. Michael Harris cho biết, thành phố Đà Nẵng rất tuyệt vời khi luôn chào đón và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những người nước ngoài tới sống và làm việc tại đây. Chính vì vậy, ông Michael Harris nghĩ rằng mình phải làm điều gì đó giúp đỡ người dân thành phố vượt qua đại dịch:

“Tôi đã lập một nhóm những bạn nước ngoài trên facebook, để cùng lên ý tưởng tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ và quyên góp cho những người khác. Sau đó, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người, có cả người nước ngoài và người địa phương đều muốn chung tay cùng chúng tôi. Tôi nhận được kết nối từ các bạn phóng viên, báo chí, giúp chúng tôi tìm những điểm nhận hàng hỗ trợ. Nhiều người bạn nước ngoài đã đến cùng chúng tôi thực hiện công việc này”.

Nhóm thiện nguyện của Michael gồm nhiều người ở những quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Canada,... Họ đã làm việc ở Đà Nẵng từ 2 đến 3 năm. Sau khi góp tiền, cả Nhóm tới siêu thị mua gạo, nước mắm, mỳ tôm,... và tìm đến tận nơi trao tặng những gia đình khó khăn. Ông Philip Holt, một thành viên trong Nhóm rất xúc động khi thấy từng đoàn cứu trợ liên tiếp tới ủng hộ cho các y, bác sĩ trong bệnh viện, người dân trong khu cách ly ở Đà Nẵng.

Philip Holt nhận thấy tình người lan tỏa khắp nơi trong những lúc khó khăn như thế này: “Tôi thấy ở đây đã có nhiều biện pháp được thực hiện như cách ly xã hội, phong tỏa một số khu vực trên địa bàn thành phố. Tôi cảm thấy khá là an toàn. Chính quyền thành phố Đà Nẵng rất quan tâm tới người dân, bao gồm những người nước ngoài như chúng tôi. Nên tôi không lo lắng lắm về sức khỏe bản thân. Tôi tin rằng, thành phố Đà Nẵng sẽ sớm chiến thắng được đại dịch”.

Nhóm thiện nguyện của Michael đã quyên góp được hàng chục bao gạo và nhiều loại nhu yếu phẩm khác để giúp người dân ở quận Hải Châu. Anh Tô Thanh Tài, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sức trẻ phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, Nhóm thiện nguyện của những người nước ngoài đã 2 lần chuyển quà đến hỗ trợ và tiếp thêm sức lực cho câu lạc bộ giúp đỡ được nhiều trường hợp khó khăn, không ai bị bỏ lại phía sau.

“Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi đây là lần thứ 2 đoàn người nước ngoài đã đến hỗ trợ và tiếp thêm sức lực cho chúng tôi. Việc làm này lan tỏa giúp được nhiều trường hợp khó khăn hơn trong thành phố Đà Nẵng, sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau kể cả những bạn sinh viên, người khuyết tật", anh Tài nói./.

Theo Phương Cúc/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.