Lan tỏa phong trào sinh viên tham gia tình nguyện hè

Thứ Bảy, 29/08/2020, 12:23 [GMT+7]
.
.

Trải nghiệm, thấu hiểu và sẻ chia là mục tiêu của các hoạt động tình nguyện hè. Trên tinh thần đó, hàng năm, tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đến những địa bàn vùng khó khăn để chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng.

Các ĐVTN sinh viên Trường ĐH
Các ĐVTN sinh viên Trường ĐH Công nghệ GTVT làm đường cho người dân xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức sinh viên trong trường tham gia Chiến dịch tình nguyện tại xã nghèo, địa bàn khó khăn của tỉnh. Theo đó, trong thời gian 15 ngày, từ 3-18/8, hơn 20 đoàn viên thanh niên của trường đã phối hợp với Đoàn xã Dân Chủ (TP Hạ Long) thực hiện được nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa an sinh xã hội. Như: tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong xã cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; đổ bê tông mở rộng các tuyến đường dân sinh, ngõ xóm; vệ sinh đường làng ngõ xóm, cắt tỉa, làm sạch các bồn trồng hoa tại các tuyến đường thôn 1, thôn 2 và nhà văn hóa xã; nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng, kênh thoát nước phục vụ tưới tiêu cho bà con nhân dân. Cùng với đó, các ĐVTN nhà trường cũng đã tổ chức thăm, động viên và tặng cặp sách cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền là 1,5 triệu đồng.

Anh Trần Hoài Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cho biết: Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè là hoạt động được mong chờ nhất trong năm của học sinh, sinh viên nhà trường. Không chỉ khẳng định sức trẻ trong việc tham gia xây dựng quê hương, đất nước, mà đây còn là cơ hội để các sinh viên trải nghiệm, rèn luyện bản thân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh thực hiện chương trình tình nguyện hè tại xã Dân Chủ (TP Hạ Long)
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh thực hiện chương trình tình nguyện hè tại xã Dân Chủ (TP Hạ Long)

Thời gian qua, các phong trào thanh niên tình nguyện đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia, đặc biệt là các ĐTVT ở các trường ĐH, CĐ. Thông qua các hoạt động thiết thực, thanh niên đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Các phong trào cũng đã tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, gắn kết nhau hơn, chia sẻ trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

Chiến dịch tình nguyện năm 2020 của tuổi trẻ Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải (Hà Nội) vừa kết thúc an toàn, thành công, hiệu quả với những công trình, phần việc, hoạt động thiết thực, để lại dấu ấn và được xã hội, bà con nhân dân xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu ghi nhận, đánh giá cao.

Anh Bùi Đức Hưng, Phó Bí thư Đoàn Trường cho biết: Được quan tâm, động viên của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và tạo điều kiện, hỗ trợ từ huyện Bình Liêu, chương trình tình nguyện hè với chủ đề “chung tay xây dựng nông thôn mới” của ĐVTN sinh viên Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã diễn ra tốt đẹp. Các ĐVTN nhà trường đã giúp bà con xã Vô Ngại xây dựng 2 tuyến đường bê tông nông thôn có tổng chiều dài 235m tại thôn Bản Làng; thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, có công với cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tình nguyện hè hướng về cộng đồng đã và đang thu hút được đông đảo ĐVTN các trường ĐH, CĐ tham gia - Trong ảnh: Sinh viên Trường ĐH Công nghệ GTVT chung tay giúp đỡ bà con nhân dân huyện Bình Liêu xây dựng NTM.
Hoạt động tình nguyện hè hướng về cộng đồng đã và đang thu hút được đông đảo ĐVTN các trường ĐH, CĐ tham gia - Trong ảnh: Sinh viên Trường ĐH Công nghệ GTVT chung tay giúp đỡ bà con nhân dân huyện Bình Liêu xây dựng NTM.

Các hoạt động sinh viên tham gia tình nguyện đang ngày càng đi vào chiều sâu, lan tỏa lửa nhiệt huyết, tình nguyện của thanh niên đến các địa bàn trong toàn tỉnh. Trong hành trình tình nguyện chung đó, phong trào ở các trường Đại học trên địa bàn tỉnh được tổ chức ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, thái độ tích cực của đoàn viên thanh niên ngày càng được thể hiện rõ nét.

Nguyên Ngọc

.
.
.
.
.
.
.
.