Tri ân những người mẹ đã hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc

Thứ Hai, 20/07/2020, 20:17 [GMT+7]
.
.

300 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sẽ tham dự Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23 đến 25-7.

Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (Ảnh tư liệu: Đăng Khoa).
Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (Ảnh tư liệu: Đăng Khoa).

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), lần đầu tiên, chương trình Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc được tổ chức. Hoạt động diễn ra trong ba ngày, từ ngày 23 đến ngày 25-7 tại Thủ đô Hà Nội.

Chương trình năm nay nhằm mục đích gặp mặt thân mật các đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - những người mẹ đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bằng sự hy sinh thầm lặng và vĩ đại. Các mẹ đã hiến dâng những người thân yêu, ruột thịt của mình cho nền độc lập dân tộc. Sự hy sinh cao cả, kiên trung của các mẹ đã trở thành tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ đời đời ghi nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc.

Đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc đối với người có công với cách mạng.
Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tham gia Gặp mặt sẽ có dịp vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, chương trình “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng ngày 25-7.

Cùng với đó, các hoạt động về lễ gặp mặt trọng thể này sẽ được thông tin đậm nét trên nhiều kênh truyền hình như: Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Truyền hình Nhân Dân cùng các cơ quan báo chí khác.

Công tác đón tiếp, phục vụ và tổ chức các hoạt động bên lề của các đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được tổ chức chu đáo, trọng thị.

Đây cũng là hoạt động tri ân người có công với cách mạng tiêu biểu diễn ra thường xuyên từ hàng chục năm nay.

Cơ quan thường trực của Ban tổ chức là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có sự phối hợp của nhiều bộ, ngành như: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, lễ "Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020" là một trong những hoạt động nổi bật trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  năm nay. "Các địa phương khó khăn đến mấy, tốn kém đến mấy cũng phải đưa các Mẹ Việt Nam Anh hùng về Thủ đô dự lễ…", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Hiện, cả nước có 4.968 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trong tổng số hơn 139.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Rất nhiều mẹ đã ở trong tình trạng "tuổi cao, sức yếu”.

Theo nhandan.com.vn

 

.
.
.
.
.
.
.
.