Công nhân không được đi làm bằng xe máy

Thứ Ba, 21/07/2020, 07:50 [GMT+7]
.
.

Thời gian gần đây, Trung tâm Truyền thông tỉnh nhận được phản ánh của một số công nhân thuộc Công ty Than Uông Bí-TKV về việc Công ty không cho công nhân đi làm bằng xe máy lên khai trường sản xuất gây khó khăn cho họ; một số chế độ phục vụ người lao động giảm; thay đổi cơ cấu tổ chức bộ máy gây xáo trộn…

c
Áp dụng cơ giới hoá trong sản xuất.

Qua làm việc với lãnh đạo Công ty than Uông Bí chúng tôi được biết: Mục đích của việc cấm người lao động đi xe máy lên khai trường làm việc là để đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ sức khoẻ, an toàn cho người lao động.

Theo đó Công ty đã ban hành Chỉ thị số 8378/CT-TUB ngày 29/10/2019 và Chỉ thị số 5132/CT-TUB ngày 02/7/2020 về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và cấm sử dụng xe máy lên khai trường, đồng thời bố trí xe ca, bố trí các điểm đón, trả thuận tiện để người lao động yên tâm.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp công việc đặc thù, Công ty vẫn cho phép được đi xe máy lên khai trường nhưng cá nhân, đơn vị phải có bản cam kết thực hiện đầy đủ nghiêm túc các quy định của Công ty và Luật giao thông đường bộ khi sử dụng xe máy lên khai trường.

6
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất 6 tháng đầu năm 2020.

 Theo chúng tôi biết dù đã được đầu tư, nâng cấp nhưng các tuyến đường vào khai trường sản xuất của các đơn vị khai thác than vẫn rất xấu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, chưa kể bụi bặm, ô nhiễm. Được biết cũng đã có trường hợp công nhân bị tai nạn giao thông khi đi xe máy vào khai trường làm việc. Chính vì thế từ nhiều năm trước các đơn vị sản xuất của TKV đều bố trí xe ô tô máy lạnh đưa đón công nhân đi làm, vừa đảm bảo sức khoẻ cho công nhân vừa an toàn.

Để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho chính mình, theo chúng tôi người lao động cần tuân thủ những quy định của Công ty.

Về vấn đề chế độ đối với người lao động bị sụt giảm, theo báo cáo của Công ty số tiền ăn bồi dưỡng giữa ca không thay đổi, chỉ thay đổi cách thức bố trí để vẫn đảm bảo đủ, đúng chế độ ăn cho người lao động.
Một số chế độ khác như bảo hộ lao động, xà phòng từ năm 2020 đã được tăng lên so với các năm trước. Cụ thể xà phòng tắm cấp cho thợ lò là 3 bánh/tháng, tăng 1 bánh so với trước…

Theo báo cáo của Giám đốc Công ty than Uông Bí Phạm Hồng Thái, hiện Công ty đang tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2017-2020, và hướng dẫn điều hành công tác quản trị nhân lực năm 2020. Căn cứ vào kế hoạch SXKD và tình hình thực tế, Công ty đã xây dựng phương án tiếp tục tái cơ cấu sắp xếp lại tổ chức sản xuất một số phân xưởng với mục tiêu nâng cao hiệu quả điều hành của các phân xưởng đảm bảo phù hợp với điều kiện diện sản xuất cụ thể của Công ty, đồng thời bố trí, điều động luân chuyển cán bộ phù hợp đáp ứng phát huy năng lực của cán bộ.

Qua việc tái cơ cấu sắp xếp lại tổ chức sản xuất một số phân xưởng và bố trí cán bộ đảm bảo hợp lý đã giảm được đầu mối phân xưởng, tinh gọn bộ máy quản lý, tiết kiệm lao động, hoạt động sản xuất của các phân xưởng sau sắp xếp đã ổn định phát huy tốt hiệu quả; Tư tưởng, tâm lý của cán bộ được điều động, luân chuyển và người lao động vẫn ổn định yên tâm công tác.

Giám đốc Công ty Than Uông Bí khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cơ giới hóa để giảm sức lao động cho công nhân, nâng cao năng suất, tăng sản lượng; Xây dựng Công ty than Uông Bí – TKV trở thành đơn vị sản xuất hầm lò có công suất lớn và sản lượng cao của Tập đoàn, phấn đấu đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định và không ngừng nâng cao đời sống cho người lao động. Đồng thời mong muốn toàn thể CBCN  Công ty đoàn kết, đồng lòng cùng xây dựng Công ty phát triển vững mạnh.

Năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid -19 nhưng 6 tháng đầu năm, Công ty than Uông Bí  vẫn hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, bảo đảm ổn định và thu nhập của người lao động, tiền lương bình quân đạt gần 16 triệu đồng /người/tháng = 102,5% KH năm, trong đó thợ lò đạt trên 20 triệu đồng/người/tháng = 103,2% KH năm.


Đặng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.