CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông: Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

Thứ Tư, 01/07/2020, 08:17 [GMT+7]
.
.

Trải qua gần 12 năm xây dựng và phát triển, CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông (TP Cẩm Phả) đang ngày càng lớn mạnh và trở thành cầu nối cho nhiều thành viên có cùng đam mê, sở thích trong sản xuất kinh doanh tham gia hoạt động.

CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông tổ chức gặp mặt các nữ doanh nhân trên địa bạn phường nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2019
CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông tổ chức kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. (Ảnh: CLB cung cấp)

CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông chính thức thành lập ngày 13/10/2008, với 14 thành viên, đến nay CLB đã phát triển thêm 140 thành viên, nâng tổng số thành viên tham gia lên tới con số 154. CLB hoạt động theo quy chế riêng, có Ban chủ nhiệm tham gia quản lý và có lịch sinh hoạt định kỳ.

Bà Phạm Ngọc Bé, Chủ nhiệm CLB cho biết: Từ những ngày đầu thành lập, mặc dù khá khó khăn, kinh phí hoạt động còn hạn chế, số hội viên còn ít, nhưng CLB vẫn duy trì các hoạt động đều đặn. Nhận thấy khi tham gia CLB các chị em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, nên “tiếng lành đồn xa”, nhiều chị em đã vận động nhau cùng tham gia. Và đến nay, chị em tham gia sinh hoạt rất đông đủ, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Được biết, các thành viên CLB chủ yếu là các hộ kinh doanh trên địa bàn phường, đa ngành, đa nghề, nhưng chủ yếu là ngành nghề thực phẩm chiếm đa số. Các thành viên khi tham gia CLB đã được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông tặng quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19
Thành viên CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông tặng quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19.

Trong những năm qua, CLB luôn tạo điều kiện cho các thành viên tham gia hoạt động chung, đặc biệt là mở các lớp tập huấn phổ biến các hoạt động, ngành nghề kinh doanh trong giai đoạn hiện nay để chị em có thêm kiến thức và đa dạng thêm ngành nghề kinh doanh.

Qua đó, nhiều thành viên CLB có được nhiều kinh nghiệm, năng động, sáng tạo trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ được uy tín với khách hàng và tìm kiếm được thị trường tiêu thụ riêng có. Nhiều thành viên là chủ hộ kinh doanh cũng đã vươn lên trở thành những tấm gương về phụ nữ làm kinh tế giỏi, trợ giúp cho nhiều lao động có thêm việc làm. Các mô hình kinh doanh của thành viên CLB đã góp phần giải quyết việc làm cho từ 12-15 lao động trở lên, với mức thu nhập 7-9 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thúy Vân, thành viên CLB (kinh doanh lĩnh vực dịch vụ nhà nghỉ) chia sẻ: Khi được biết đến phường có CLB nữ doanh nhân, các thành viên tham gia CLB được học tập, hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tôi đã đăng ký tham gia. Tôi đã được cùng các thành viên khác có những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo được thu nhập của gia đình. Mỗi năm, công việc kinh doanh của gia đình tôi cũng cho thu nhập khoảng trên 200 triệu đồng, đời sống kinh tế gia đình khá ổn định.

Nhằm hỗ trợ các hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, CLB còn giúp đỡ những thành viên mới khởi nghiệp vay vốn với lãi suất thấp (nguồn quỹ do các thành viên CLB tự nguyện đóng góp). Tính đến nay, CLB đã hỗ trợ cho 35 thành viên vay vốn, với tổng số vốn trên 200 triệu đồng.

Không chỉ là sản xuất, kinh doanh giỏi, các thành viên trong CLB còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo, trợ giúp những người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Điển hình trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, CLB đã chia sẻ với những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường thông qua việc trao tặng 130 suất quà với tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Các suất quà này đã được UBND phường tiếp nhận và thông qua các tổ dân, khu phố trao tận tay đến các hộ gia đình khó khăn. Ngoài ra, CLB còn thường xuyên có những đợt thiện nguyện đến với những người mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh...

CLB Nữ doanh nhân phường Cửa Ông đã trở thành cầu nối để các thành viên học tập, không ngừng lao động sáng tạo, tạo điều kiện cho chị em phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và đóng góp phát triển KT-XH của địa phương.

Vân Anh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.