Các trường THCS, THPT tư thục có thể tựu trường sớm hơn 4 tuần

Thứ Hai, 13/07/2020, 08:57 [GMT+7]
.
.

Khác với các trường công cùng cấp học, các trường THCS, THPT tư thục có thể sẽ tựu trường từ tháng 8 năm nay.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc học tập ở các trường có sự điều chỉnh và kết thúc muộn hơn mọi năm. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, năm nay, các trường công lập sẽ không được dạy thêm học thêm trong thời gian nghỉ hè và sẽ chỉ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9 và khai giảng vào ngày 5/9.

Mới đây, Bộ GD&ĐT thông tin, năm học 2020-2021, các trường tư thục vẫn thực hiện quy định theo Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT, tức là được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm so với các trường phổ thông công lập cùng cấp học. Theo đó, các trường tư thục có thể cho học sinh tựu trường ngay từ 1/8.

Dù tựu trường sớm, nhưng hiện học sinh các trường tư thục đã được nghỉ hè trong khi các trường công lập phải học đến 14/7. Thậm chí nhiều trường tư còn cho học sinh nghỉ hè từ giữa tháng 6 do triển khai việc dạy học online hiệu quả.

Vì vậy, năm học này học sinh các trường tư thục vẫn sẽ được nghỉ hè ít nhất từ 1 đến 2 tháng. Trong khi học sinh trường công lập sẽ được nghỉ hè khoảng 1,5 tháng.

Ngoài ra, các trường tư thục cần báo cáo với Sở GD&ĐT về thời gian tập trung học sinh đến trường nhưng cần lưu ý dành thời gian cho học sinh được nghỉ hè trong bối cảnh kết thúc năm học 2019- 2020 muộn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông, Bộ GD&ĐT cho biết: Năm học 2020- 2021, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học, giảm tải chương trình, vì vậy, thời gian thực học cho cấp THCS, THPT sẽ được điều chỉnh còn 35 tuần (so với 37 tuần hiện nay), qua đó tăng thời gian để tổ chức các hoạt động trải nghiệm và tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.