Hết mình vì sự nghiệp "trồng người"

Thứ Ba, 30/06/2020, 17:20 [GMT+7]
.
.

Bằng nhiều việc làm thiết thực, Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong đời sống vật chất cũng như tinh thần của đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động (CB,GV,NLĐ), để họ yên tâm công tác, cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trồng người”.

Bà Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Ninh, cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên ở các công đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, công đoàn đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện về cơ chế, thời gian và kinh phí để CB,GV tham gia học tập đầy đủ, đạt chất lượng, hiệu quả”.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tiên Yên luôn được Sở GD&ĐT Quảng Ninh đánh giá có công tác đào tạo rất ổn định. Số học sinh đạt điểm tốt nghiệp và đỗ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học năm sau đều cao hơn năm trước. Đóng góp vào kết quả đó có một phần rất lớn vai trò của công đoàn nhà trường.

Một buổi lên lớp của của thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tiên Yên
Một buổi lên lớp của thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tiên Yên.

Đồng chí Phạm Văn Mạnh, Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tiên Yên, cho biết: “Công đoàn luôn sát cánh cùng các thầy cô giáo trong suốt quá trình tham gia giảng dạy, sinh hoạt của nhà trường. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe những ý kiến phản ánh của đội ngũ giáo viên để điều chỉnh kịp thời giúp cho họ có tâm lý ổn định một cách tốt nhất, không làm ảnh hưởng tới quá trình giảng dạy”.

Hàng năm, Công đoàn ngành đều tổ chức có hiệu quả chương trình “Tết sum vầy” cho giáo viên và học sinh ở các địa phương khó khăn, biên giới, hải đảo; huy động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí và tham gia các chương trình tặng hàng nghìn suất quà, tặng vé xe cho giáo viên khó khăn, giáo viên về quê ăn tết; tặng học bổng, quà tết và đồ dùng sinh hoạt và học tập cho học sinh vùng khó.

Đặc biệt, Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được Công đoàn ngành triển khai rất hiệu quả; chủ động ký kết với một số đơn vị, doanh nghiệp để GV,NLĐ được thụ hưởng các sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp với giá ưu đãi… Trong giai đoạn 2016-2020, hàng năm CB,GV,NLĐ đều đóng góp kinh phí, hiện vật với số tiền từ 1,5-2 tỷ đồng cho “Tháng hành động vì người nghèo”; ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Năm 2020 đã vận động ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong công tác đào tạo, giảng dạy, các phong trào thi đua các cấp công đoàn ngành phát động sâu rộng trong đoàn viên, tạo khí thế sôi nổi trong dạy và học của CB,GV, học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học. Phong trào thi đua “Lao động giỏi” gắn với phong trào thi đua “Hai tốt” được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức hội giảng, nghiên cứu khoa học, làm đồ dùng dạy học, tổ chức thi giáo viên dạy giỏi, đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh…

Qua thi đua giai đoạn 2015-2020 đã có 625 đề tài, sáng kiến cấp tỉnh, 8.512 sáng kiến cấp cơ sở; hàng năm có từ 1.400-1.600 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 370 giáo viên giỏi cấp tỉnh (năm 2018).

Cán bộ Công đoàn Sở GD-ĐT đi thăm thầy giáo Hoàng Văn Vinh, giáo viên trường THCS Lương Mông, Ba Chẽ bị TNGT.
Cán bộ Công đoàn ngành GD&-ĐT đi thăm thầy giáo Hoàng Văn Vinh, giáo viên Trường THCS Lương Mông, Ba Chẽ, bị tai nạn giao thông.

Để đội ngũ giáo viên yên tâm với nghề và đóng góp hết sức mình vào sự nghiệp “trồng người” bên cạnh sự quan tâm của các cấp chính quyền, lãnh đạo thì không thể thiếu được vai trò của tổ chức công đoàn. Bà Đoàn Thị Thu Hiền chia sẻ: Thời gian tới công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức, đồng hành cùng đội ngũ giáo viên để thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển và có chiều sâu. Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh đã vinh dự được các cấp khen thưởng và là một trong những tập thể điển hình trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của tỉnh.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.