Đồng hành cùng nhân dân vùng khó

Thứ Sáu, 12/06/2020, 08:17 [GMT+7]
.
.

Bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quảng Ninh đã được nhân dân trên địa bàn tỉnh tin yêu, quý trọng, “đi dân nhớ, ở dân thương”, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng nền quốc phòng toàn dân và nền an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.

Góp sức trên những bản vùng khó

Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Bình Liêu đã tham gia hơn 100 ngày công cùng với nhân dân làm mới sân nhà văn hóa thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn.
Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Bình Liêu cùng nhân dân làm mới sân nhà văn hóa thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn.

Trong những ngày qua, tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, những hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ góp công, góp sức cùng nhân dân xây dựng NTM đã trở nên quen thuộc. Như tại thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Ban CHQS huyện đã phối hợp với xã Đồng Văn củng cố, làm mới trên 350m2 sân nhà văn hóa.

Thượng tá Tăng Văn Tĩnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Bình Liêu, cho biết: Thông qua hoạt động hành quân dã ngoại, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã tham gia hơn 100 công lao động cùng với nhân dân làm mới sân nhà văn hóa thôn Khe Tiền, nhằm tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho bà con.

Đơn vị còn phối hợp tuyên truyền về giữ gìn bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh cho đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Húc Động. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục khảo sát, lựa chọn thôn bản khó khăn để có phương án hỗ trợ làm đường NTM.

Không chỉ đóng góp kinh phí, ngày công giúp các địa phương và nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo giao thông, tu bổ, sửa chữa trường học, trạm y tế... các đơn vị phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị địa phương giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn về giống, vốn, vật nuôi, cây trồng, công cụ sản xuất kinh doanh.

Những ngôi nhà nghĩa tình

 LLVT thành phố đã ủng hộ gia đình bà Xuân 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới cùng hàng chục ngày công xây dựng.
LLVT TP Cẩm Phả ủng hộ gia đình bà Bàn Thị Xuân (xã Dương Huy, TP Cẩm Phả) 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới.

Tham gia giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, neo đơn, trong năm qua đã có rất nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách được xây dựng nhờ sự góp sức của LLVT tỉnh.

Do hoàn cảnh còn khó khăn, nên ước mơ có một ngôi nhà mới đối với gia đình bà Bàn Thị Xuân (thôn Đồng Mậu, xã Dương Huy, TP Cẩm Phả), là điều tưởng chừng xa vời. Nay ước mơ đó đã thành hiện thực nhờ sự đồng hành, ủng hộ 70 triệu đồng cùng hàng chục ngày công xây dựng của cán bộ, chiến sĩ LLVT TP Cẩm Phả.

Bà Xuân tâm sự: Trước đây gia đình sống trong căn nhà chật hẹp, không an toàn vào mùa mưa bão. Tôi đã già, kinh tế cũng không có để xây nhà mới. Nay được bộ đội địa phương tham gia giúp công lao động và kinh phí để xây dựng căn nhà mới, gia đình tôi mừng lắm.

Được biết, trong 5 năm qua, LLVT tỉnh đã huy động gần 146.000 ngày công và trên 24 tỷ đồng giúp các địa phương xây dựng nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực, như: Xây 3 điểm trường, làm 128km đường bê tông, 98,86km đường cấp phối, nạo vét 85,68km kênh mương nội đồng.

Đồng thời, xây mới gần 100 ngôi nhà, sửa chữa gần 1.000 nhà cho hộ nghèo. Nhiều công trình đã trở thành biểu tượng của tinh thần đoàn kết quân - dân.

Với những việc làm thiết thực, LLVT tỉnh đã và đang thực hiện tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác. Từ đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; xứng đáng với niềm tin cậy, yêu mến của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cũng như xứng đáng với các phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, quân đội và các cấp, các ngành đã trao tặng.

Phương Thảo

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.