Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm

Thứ Ba, 23/06/2020, 13:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

g
Lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn TN Khối đã bám sát chương trình công tác của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối chủ động xây dựng, triển khai thực hiện chương trình công tác đã đạt được những kết quả rõ nét, có nhiều đổi mới, phát huy được vai trò của thanh niên trong tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, tham gia phát triển du lịch, dịch vụ, cải cách hành chính...

Đoàn TN Khối đã tham mưu cho Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm – Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam". Đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp bộ Đoàn toàn khối đã tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch trên nhiều hạ tầng; vận động đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch; triển khai tuần lễ “Áo xanh – Thắng nhanh Covid-19”.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn TN Khối tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện có hiệu quả công tác phát triển Đảng. Toàn Đoàn giới thiệu được 120 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 103 đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã làm rõ về báo cáo hoạt động 6 tháng của Đoàn TN Khối; nêu một số tồn tại, hạn chế trong hoạt động Đoàn và đề xuất giải pháp tháo gỡ. Những tháng cuối năm, Ban Thường vụ Đoàn TN Khối chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện các hoạt động chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” hè năm 2020; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, “Ngày hội Thanh niên”, Ngày hiến máu nhân đạo năm 2020...

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.