Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh: Chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp

Thứ Ba, 16/06/2020, 13:16 [GMT+7]
.
.

Không chỉ đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo cung ứng đủ nước đến khách hàng, thời gian qua, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh (Quawaco) đã triển khai chính sách miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch cho nhiều nhóm khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh. Cách làm này của Công ty đã góp phần hỗ trợ không nhỏ đến hàng ngàn người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

a
a

Chính sách miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch đã được Quawaco Quảng Ninh áp dụng từ tháng 5/2020, với nhóm khách hàng thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cụ thể, nhóm khách hàng này sẽ được miễn 100% tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt đối với 10m3 đầu tiên trong 3 kỳ dùng nước (tháng 5, 6, 7/2020), từ trên 10m3 trở lên sẽ tính theo giá hiện hành. Để nhanh chóng triển khai chính sách hỗ trợ, Quawaco Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương trong tỉnh để cập nhật danh sách các hộ nghèo, cận nghèo.

Được biết, hiện giá nước sinh hoạt hợp đồng đối với các hộ dân cư sử dụng dưới 10m3 nước/tháng đang là 7.875 đồng/m3. Với chính sách hỗ trợ giá nước, hàng tháng mỗi hộ nghèo và cận nghèo được miễn giảm 78.750 đồng cho 10m3 nước đầu tiên. Bà Nguyễn Thị Quê, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, cho hay: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, bản thân tuổi đã cao, con cái đi làm ăn xa nên kinh tế trong gia đình cũng chỉ dựa vào hỗ trợ hàng tháng và sự giúp đỡ của bà con lối xóm. Nay được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh miễn tiền nước, gia đình cảm thấy rất phấn khởi. Sự quan tâm, hỗ trợ này là niềm động viên, khích lệ rất lớn đối với những hộ gia đình nghèo như chúng tôi.

Không chỉ hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, Quawaco Quảng Ninh còn thực hiện miễn 100% tiền sử dụng nước sạch đối với một số đơn vị y tế đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Vũ Văn Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao - Phổi Quảng Ninh, cho biết: Việc miễn tiền sử dụng nước có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của bệnh viện, không chỉ góp phần giảm chi phí hàng ngày cho bệnh viện mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của bệnh nhân, giúp các bệnh nhân yên tâm thăm khám, điều trị bệnh. Chúng tôi cũng thấy được tinh thần vì cộng đồng của doanh nghiệp trong việc tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch - chịu tác động nặng nề nhất từ dịch Covid-19, Quawaco Quảng Ninh thực hiện giảm giá 10% tiền sử dụng nước sạch trong 3 kỳ sử dụng nước 5, 6, 7/2020.

Nhờ chính sách hỗ trợ giảm giá nước, Khách sạn Mường Thanh Grand Bãi Cháy đã tiết giảm được khoảng 30% chi phí chi thường xuyên một tháng.
Nhờ chính sách hỗ trợ giảm giá nước, Khách sạn Mường Thanh Grand Bãi Cháy đã tiết giảm được khoảng 30% chi phí chi thường xuyên một tháng.

Bà Nguyễn Thùy Trang, Giám đốc Điều hành Khách sạn Mường Thanh Grand Bãi Cháy, chia sẻ: Khách sạn chúng tôi mới đi vào hoạt động từ đầu năm đến nay, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi đã thực hiện đóng cửa và mới mở lại được hơn 1 tháng nay. Là đơn vị kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch bệnh, chúng tôi đã nhận được nhiều sự ưu đãi của tỉnh, trong đó có sự hỗ trợ, giảm giá nước sạch sau khi hoạt động trở lại. Đây là sự hỗ trợ hết sức cần thiết đối với chúng tôi trong việc phục hồi kinh tế. Việc cung cấp nước được thực hiện đầy đủ, chất lượng đảm bảo và được hỗ trợ thanh toán trả chậm, giảm giá. Hiện giá nước chúng tôi đang hợp đồng là 16.900 đồng/m3. Theo tính toán, trong tháng 5/2020 việc được hỗ trợ, giảm giá nước đã giúp chúng tôi tiết giảm được khoảng 10% chi phí chi thường xuyên nước/tháng, tương đương khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Quawaco Quảng Ninh đã thực hiện miễn giảm giá nước cho 1.075 hộ nghèo, cận nghèo; 17 bệnh viện dã chiến và khu cách ly; 14 cơ sở y tế công lập; 156 hộ kinh doanh dịch vụ du lịch và một số khách hàng sản xuất nuôi trồng, chế biến nông thủy sản xuất khẩu. Dự kiến, tổng số tiền miễn, giảm trong 3 tháng sẽ khoảng 11 tỷ đồng.

Ông Trần Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Quawaco Quảng Ninh, cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty cũng gặp phải không ít khó khăn. Song với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, chúng tôi vẫn thực hiện miễn, giảm giá tiền sử dụng nước sạch cho một số nhóm khách hàng, nhằm chung tay ứng phó với đại dịch. Sau khi kết thúc hỗ trợ với các nhóm khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét tình hình thực tế để báo cáo UBND tỉnh cho phép thực hiện tiếp các chính sách hỗ trợ mới đối với khách hàng.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.