Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở

Thứ Tư, 20/05/2020, 14:03 [GMT+7]
.
.

Sáng 20/5, LĐLĐ TP Hạ Long tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Đây là một trong những hoạt động Tháng Công nhân năm 2020.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

TP Hạ Long hiện nay có 488 CĐCS trực thuộc với tổng số 27.741 đoàn viên. Những năm qua, các CĐCS trực thuộc đã tích cực chủ động trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước đáp ứng nguyện vọng của người lao động. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn không ít CĐCS hoạt động còn hạn chế cũng như chưa được sự ủng hộ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến, giải pháp liên quan nhằm khắc phục những bất cập, như: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật đến người lao động; kỹ năng, kinh nghiệm của cán bộ CĐCS trong thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, đối thoại với người sử dụng lao động, chăm lo cho người lao động và đẩy mạnh phong trào thi đua... Nhiều kiến nghị của CĐCS liên quan đến việc làm, BHXH… của người lao động cũng được nêu tại hội nghị.

Đại diện Công đoàn Công ty CP XNK Thủy sản Quảng Ninh.
Đại diện Công đoàn Công ty CP XNK thủy sản Quảng Ninh phát biểu ý kiến tại hội thảo.

Thông qua hội thảo đã giúp các cán bộ công đoàn có một cái nhìn toàn cảnh, từ đó đưa ra những giải pháp hiệu quả, hướng đi phù hợp cho hoạt động CĐCS trong bối cảnh hiện nay.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.