Công đoàn ngành Y tế: Thảo luận 18 nhóm nội dung nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở

Thứ Năm, 21/05/2020, 10:23 [GMT+7]
.
.

Ngày 20/5, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở (CĐCS) trong Công đoàn ngành Y tế.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Công đoàn ngành Y tế hiện có tổng số 25 CĐCS trực thuộc với tổng số 304 cán bộ, không có cán bộ CĐCS chuyên trách. Những năm qua, các cấp Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động. Qua đó, kết quả phong trào CBCCVC,LĐ và hoạt động công đoàn có nhiều nét nổi bật, thể hiện rõ nét vai trò chỉ đạo, triển khai, thực hiện của các CĐCS. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn ở một số đơn vị cơ sở còn một số hạn chế, tồn tại.

Tại hội thảo, các đại biểu đã làm rõ những thuận lợi, khó khăn tác động trực tiếp tới việc triển khai nhiệm vụ, cách thức, giải pháp của đơn vị. Đồng thời, tập trung thảo luận 18 nhóm vấn đề như: Công tác tuyên truyền, công tác phát triển đảng viên kèm cặp giúp đỡ quần chúng vào đảng; phong trào thi đua; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động công đoàn; vai trò của BCH công đoàn với vấn đề thương lượng trong xây dựng thỏa ước lao động tập thể…

Qua thảo luận, các đại biểu đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm triển khai tốt nhiệm vụ, hoạt động CĐCS trong thời gian tới; chú trọng đề ra các giải pháp có tính khả thi, có khả năng nhân rộng.

Thanh Hằng 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.