Phụ nữ TP Hạ Long: Chống dịch từ những việc làm nhỏ nhất

Thứ Hai, 20/04/2020, 14:19 [GMT+7]
.
.
“Mỗi việc làm dù nhỏ nhất, nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19” - Đó không chỉ là suy nghĩ, mà còn là phương châm hành động của tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN TP Hạ Long trong suốt thời gian qua. Tinh thần này đang được khơi dậy trong từng cá nhân, từng gia đình hội viên phụ nữ nói riêng và toàn xã hội nói chung.
 
Hà Phong
Một buổi tuyên truyền của tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19
(Hội LHPN phường Hà Phong, TP Hạ Long).
 
Nhiều ngày nay, trên những con ngõ nhỏ của phường Hà Phong (TP Hạ Long), thấp thoáng bóng dáng của các chị em trong tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19.
 
Con đường tuy vắng vẻ, nhưng dẫu ở trong nhà, người ta đều có thể nhận ra sự hiện diện của các chị bởi âm thanh quen thuộc phát ra từ chiếc loa cầm tay 2 lần/ngày. Chính nhờ sự góp sức tận tình của các hội viên phụ nữ mà những nội dung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương, tỉnh, thành phố và địa phương đã đến với người dân một cách nhanh chóng, kịp thời và vô cùng gần gũi.
 
Theo chia sẻ của chị Bùi Thị Bích Đào, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 1, phường Hà Phong, ngoài việc tuyên truyền bằng loa trên đường làng, ngõ xóm, các chị còn đi đến từng gia đình hội viên và nhân dân trên địa bàn phát khẩu trang, tờ rơi, hoặc nhiệt kế...
 
Một số chị còn tham gia tổ tự quản cùng các lực lượng của địa phương trực tại những điểm chốt giám sát dịch bệnh, các thành viên trong tổ phản ứng nhanh đều mong muốn đóng góp công sức của mình để dịch bệnh sớm qua đi.
 
Phong trào may khẩu trang vải được lan tỏa tới tất cả các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn TP Hạ Long.
Phong trào may khẩu trang vải được lan tỏa tới tất cả các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn TP Hạ Long.
 
Còn tại phường Hồng Gai, phong trào may khẩu trang vải phát miễn phí đã phát triển sâu rộng tới nhiều gia đình hội viên có máy khâu tại nhà.
 
Với 20 chị em tham gia, có những ngày phụ nữ toàn phường may được tới 400 chiếc khẩu trang để tặng những hộ gia đình khó khăn. Những chiếc khẩu trang vải miễn phí trở thành món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với những gia đình có kinh tế còn eo hẹp.
 
Chị Phạm Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường Hồng Gai cho biết: Do thị trường khan hiếm, mục đích ban đầu của chị em chỉ là may khẩu trang để tặng phụ nữ khó khăn trên địa bàn phường. Thế nhưng, nhận thấy dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, Hội LHPN phường đã tiếp tục may để ủng hộ nhiều chương trình phòng, chống dịch do Hội LHPN thành phố phát động.
 
Hồng Hải
Hội LHPN phường Hồng Hải  thăm, tặng quà động viên tổ công tác tại các khu phố trên địa bàn phường.
Cho đến nay, các cấp Hội đã tặng trên 86.000 khẩu trang; 2410 bánh xà phòng diệt khuẩn; hơn 2.000 mũ bảo hộ chắn giọt bắn; 1.900 lọ nước rửa tay diệt khuẩn loại 250 - 500ml; 5 tấn gạo; 210 màn ngủ chụp di động; 836 chiếc nhiệt kế cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng kinh phí trên 682 triệu đồng.

Tại các địa bàn có khu cách ly tập trung, hội viên phụ nữ đều tích cực tham gia tổ hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm. Ngoài ra, các chi hội cũng có nhiều cách làm hay như nấu nước gừng chanh sả, làm nước rửa tay sát khuẩn phát cho hội viên, làm mũ bảo hộ chắn giọt bắn tặng cho những điểm chốt kiểm soát dịch trên địa bàn và y, bác sỹ tại các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.

Một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nữa mà Hội LHPN TP Hạ Long đã triển khai trong công tác phòng, chống dịch là vận động các nhà hảo tâm, huy động nguồn lực trong cán bộ, hội viên hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn và nơi tuyến đầu phòng chống dịch. 
 
Hà Khẩu
Hội LHPN phường Hà Khẩu tặng gạo hỗ trợ cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng
bởi dịch Covid-19.
 
Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long cho biết: Hội LHPN thành phố sẽ kiên trì thực hiện phương châm "nhiều việc nhỏ góp thành việc lớn", khuyến khích hội viên tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, huy động tối đa lực lượng cán bộ, hội viên tham gia trực tiếp hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh khi BCĐ phòng, chống dịch của địa phương và thành phố yêu cầu.
 

.
.
.
.
.
.
.
.